Những Ðiểm Nóng


TT Donald Trump nói về ý nghĩa “Tại sao chúng ta tôn trọng quốc ca, quốc kỳ USA”!!

Người chuyển dịch: 
Phan Nguyên Luân

News Media: “Thưa tổng thống, xin ông cho biết cảm tưởng về sự kiện cầu thủ thể thao Football không không tôn trọng và không chào quốc ca quốc kỳ USA!”…

Vatican công bố danh sách các Giám Mục Trung Quốc chết thảm thời Cộng Sản

Đặng Tự Do

Nhà xuất bản Vatican - Libreria Editrice Vaticana - vừa xuất bản một cuốn sách dầy trình bày những cái chết bi thảm của 75 Giám Mục Trung Quốc. Cuốn sách có tựa đề “Vescovi Nella Terra Di Conucio” - "Các Giám Mục trên miền đất của Khổng Tử." Sandro Magister của tờ L’Espresso có bài nhận định sau đây:

Dal Vaticano una doccia gelata sui negoziati con Pechino (Một gáo nước lạnh từ Vatican tạt vào các cuộc thương thảo với Trung Quốc).

Miến Điện và chủ nghĩa dân tộc Phật giáo

Lữ Giang

Theo số liệu mới nhất của Liên Hiệp Quốc công bố ngày 13.9.2017, có đến 370.000 người Rohingya đã chạy qua lánh nạn ở Bangladesh từ cuối tháng 8. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ đã nói đến «một cuộc thanh lọc chủng tộc quy mô».

Đông Á Bệnh Phu ! (2)

Biết Văn

Cuộc cách mạng mùa thu 1989 hay được gọi là mùa thu của Cộng sản, đánh dấu sự sụp đổ của khối Cộng sản chủ nghĩa bắt đầu từ Ba Lan, tiếp tục đến Hunggary, Đông Đức, Tiệp Khác, Romania… hầu hết các cuộc cách mạng này là việc sử dụng rộng rãi các chiến dịch ôn hòa lẫn bạo động của lực lượng đối lập chống lại chế độ độc đảng và góp phần gây áp lực với sự thay đổi chính thể.

Đông Á Bệnh Phu ! (1)

Biết Văn

“Làm trai đứng ở trong trời đất
Phải có danh gì với núi sông.” (Nguyễn công Trứ)

Cuộc chiến về bảo hiểm y tế ở Mỹ

Lữ Giang

Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục theo đuổi một hệ thống bảo hiểm y tế tư khắc nghiệt, trong đó những doanh nghiệp có mục đích vụ lợi (for-profit organization) tìm cách kiếm được càng nhiều lời càng tốt; sức khỏe của toàn dân, nhất là những người nghèo, đều bi coi là loại thứ yếu.

Tàu Chệt làm hàng ngàn vé giả vào bảo tàng Louvre, Pháp

Dominic Vu

Nơi nào có Tàu Chệt đặt chân đến là có hàng giả.

Linh mục có vợ hay không có vợ? Phụ nữ nên được phong chức linh mục?

Trần Mỹ Duyệt

Tôi vẫn thường xuyên nhận được loạt bài dưới tựa đề “Thần Học Gia Toại Nguyện” của Lm. Edward Schillebecckx do Mai Tá dịch phổ biến trên tamlinvaodoi@gmail.com. Tôi đã lướt qua tất cả các đề tài, và cẩn thận cất vào file dự trữ chờ khi có dịp thì mang ra nghiên cứu. Nhưng đến đề tài hôm nay khi nghe tác giả bàn về “Đời Sống Độc Thân Tự Nguyện, và Nữ Linh Mục”, tôi đã dành cho nó một chút thời gian.

Đức Phanxicô tiếp kiến Tổng Thống Trump

Vũ Văn An

Căn cứ vào nét mặt của Đức Phanxicô lúc đầu và lúc cuối trong cuộc gặp gỡ với Tổng Thống Trump, đi từ căng thẳng tới mỉm cười thoải mái, ai cũng hiểu là ngài đã qua cánh cửa hé mở nào đó của ông Trump để lẻn vào nói chuyện rồi bước ra “hài lòng”.

Tường trình chính thức

[về đầu trang]