Những tâm tình sau Khóa 8 Nazareth


Những lo lắng, nhọc nhằn, và tính toán rồi cũng đã qua. Khóa Nazareth 8 đã kết thúc một cách đẹp đẽ, mang lại ơn phúc thật dồi dào cho tất cả những ai đã tham dự. Từ những bạn trẻ đến những người lớn tuổi. Từ những tham dự viên lúc đầu đến với khóa một cách tò mò, nghi ngờ, hoặc miễn cưỡng, đến những khóa viên tự nguyện và thiết tha tìm hiểu. Nhưng tất cả đều dẫn đến một kết quả là ơn Chúa đã chuyển đổi, và Thánh Thần Chúa đã thực hiện những biến đổi thật lạ lùng!

Đó cũng là hồng ân Thánh Gia tuôn đổ trên những ai thiện chí muốn tìm gặp chân lý, tha thiết xây dựng hạnh phúc gia đình, duy trì và phát triển ơn gọi hôn nhân thánh thiện. Riêng với Ban Tổ Chức, với Gia Đình Nazareth thì đây đã là một xác tín vững vàng, và chính xác tín này đã thúc đẩy những tâm hồn hy sinh vì các gia đình.

Ơn Chúa vẫn là thế, nhưng đọc được những tâm tình của các khóa viên sau khi dự khóa cũng là một niềm khích lệ và an ủi cho những ai đã và đang hy sinh vì hạnh phúc các gia đình, vì sự thánh thiện của ơn gọi hôn nhân. Sau đây là một vài nhận xét của một số khóa viên khóa 8 đã ghi lại như lời cảm ơn Thiên Chúa và tri ân Ban Tổ Chức:       
1. First, thank you for organization and all the volunteers. I feel like I’ve lived on “cloud 9” the last few days. Thank you!

Second, I’ve learned so much from all the lessons presented, especially all the personal sharing of life experiences. It might be a reviewing a first, but because of these reviews, it could digest the information. I feel confident to pledge that I will apply these lessons in my family life.

Third, the environment is so warm, I meant warm in spirit, not just the weather. I feel like a large family, feel loved, and I feel needed. My existence is not just God’s creation, but I feel like the missing puzzle, now found to complete God’s picture. I feel so precious and loved. Thank you!

Last but not least, I thought I love my children, but now I ever love them more because I’ve learned and acknowledge their presence as my precious gift from God.

Jane Linh Vũ
2. Tạ ơn Chúa. Cám ơn Ban Tổ Chức khóa 8. Cám ơn tất cả mọi hoạt động. Một khóa học đầy hữu ích, bổ dưỡng hồn xác vợ chồng em.

Xin Chúa chúc lành và ban nhiều hồng ân trên quí anh chị.

Rất quí mến,

Thanh Liêm - Thúy Hải
3. Tất cả từ ngày đầu đến phút cuối thật là tuyệt vời. Chưa bao giờ được một cuối tuần hạnh phúc và bình an.

Cám ơn tất cả các anh chị trong Gia Đình Nazareth. Cầu xin Thiên Chúa trả công cho tất cả.

Khuyết Danh
4. Qua khóa học tôi được tham dự và nhận xét như sau:

Mọi sinh hoạt đều điểm A. Riêng về thời gian tổ chức không được nêu ra trong chương trình. Và vấn đề này tôi xin được góp ý là chọn thời gian tổ chức khóa vào mùa Hè, hoặc tránh không trùng hợp với các sinh hoạt của cộng đồng.

Nguyễn Ngọc Tuyến
5. Thật tuyệt vời! Chương trình rất xúc tích và nhiều đề tài sinh hoạt bổ ích cho mọi gia đình. Mong rằng sẽ được nhiều người biết đến và tìm đến Gia Đình Nazareth trong tương lai.

Tinh thần phục vụ thật là cao, đáng ngưỡng mộ!

Đặng Lê Vinh Hiển
6. I think it’s an amazing program! We enjoyed very much and can feel God’s blessing. My only suggestion is for Saturday to be slight shorter. All the topics are great but it can be challenging for the older people who may not be able to endure the long hours. They may not be able to sit long due to back problems and may feel tired after about 8 hours. Everything else was great! I will recommend others come.

Anonymous
7. The materials is excellent! I’ve learned so much, but I think the length of the day is too long and I lost focus. May be shorter the time for each lesion by 5 minutes? I think ending each day at 8pm or 9pm is better. Otherwise, this retreat is fantastic.

Anonymous
8. Tôi thấy tổ chức như vậy lúc đầu tôi nghĩ bình thường. Sau đó càng về sau tôi thấy một đại gia đình hạnh phúc là một Gia Đình Nazareth. Tôi thành thật cám ơn Ban Tổ Chức.

Hồ Kim Ngọc

9. Riêng cá nhân tôi thấy rằng đã học được nhiều điều bổ ích cho bản thân, gia đình, và chương trình này đã giúp tôi hâm nóng Đức Tin và thêm quyết tâm bỏ thói hư tật xấu. Nhìn chung khóa học đã đạt được nhiều thành công. Mọi việc phục vụ sinh hoạt tông đồ hoàn hảo.

Xin trân trọng cám ơn Ban Tổ Chức và các ban ngành liên quan đã giúp cho chúng tôi được học hiểu những điều tốt đẹp. Qúi vị có thể xem xét, nghiên cứu thêm vì tôi có nghe nói có những ông bà già rất muốn ghi tên tham gia vào Gia Đình Nazareth, nhưng ngại khóa kéo dài các cô bác lớn tổi lại bị đau lưng, nên ngại không dám ghi danh.

Nguyễn Quang Trung
 
M.D. Tổng hợp
 

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]