Tâm tình sau Đêm Gia Đình Huntington Beach


Đêm Gia Đình tại Cộng Đoàn Huntington Beach tối thứ Sáu, ngày 18 tháng 7 năm 2014 vừa qua đã thành công theo dự trù. Gọi là theo dự trù thôi, chớ thật sự thì làm sao mới biết là thành công hay không thành công. Con số người tham dự không đông đảo và ồn ào, nhưng rất thân tình và cả hai đề tài đều đã đem lại cho người nghe những ấn tượng thật tích cực. Sáu Xọm chỉ ghi lại vài cảm tưởng của những người tham dự có tai, có mắt để bà con biết thêm cái kết quả của nó:

GĐ Hy Vọng mến,

Hoan hô GĐ Hy Vọng đã tổ chức chu đáo ĐGĐ tối hôm qua!

Cô Chú đã tham dự Đêm Gia Đình tối hôm qua tại Nhà Thờ St. Bonaventure từ đầu tới cuối một cách say sưa. Tạ ơn Chúa.

- Liêm/Thanh điều hành chương trình rất nhịp nhàng và sống động.

- Các tiết mục ăn khớp với nhau.

- Hai diễn giả chính tuyệt vời với 2 đề tài thật thực tế và phong phú, giúp ích không ít cho người nghe.

- MC Duẫn/Hạnh dí dỏm với "giọng nói Nam Kỳ" thật dễ thương.

- Thanh và các bé vui vẻ giúp bà con lên thẳng Thiên Đàng.

- Phần ăn uống trước khi chia tay, tuy đơn sơ, nhưng đầy tình thân thương, nhờ đó mọi người trở về nhà, leo lên giường, đánh một giấc ngủ "nhăn răng lè lưỡi", nhờ đó đẩy lui mọi trống vắng âm u của cuộc đời. Chỉ còn lại những quà tặng Chúa ban là con cái với lòng tri ân Ngài.

Hoan hô ! hoan hô !
Thân mến,
Cô Chú Nhuệ/Nhi
 
Cô chú Nhuệ-Nhi ơi! Cô chú nhắc đến phần ăn nhẹ trước khi về phía ngoài làm giáo đường làm Sáu Xọm nhớ đến những lần đi cấm trại khi còn là một hướng đạo sinh ở Việt Nam quá. Đứng bên bóng giáo đường, dưới những tàn cây cao và với ánh sáng đèn điện chiếu xuyên qua cành lá làm Sáu Xọm rất nao nao. Anh em ta về cùng nhau ta xum họp, như vậy cũng là ấm lòng người và đầy ắp yêu thương. Những khoảnh khắc trống vắng tình người tưởng như được lấp đầy. 

Sáu Xọm cũng nhận được một email forward một tâm tình chia sẻ của cặp vợ chồng trẻ như sau:

Hi Anh Duyệt,
Cám ơn anh với những lời nhắn nhủ thâm thúy.

Em cũng cám ơn Chúa cho chúng em cãi/giận nhau, vì nó tạo ra những khoảng khắc trống vắng nhưng nó cũng cho em nhận ra giá trị khi những khoảng khắc này được lấp đầy lúc được hòa hợp lại.  Như anh nói tối hôm qua, cứ tha hồ cãi nhưng điều quan trọng là phải có cách thức làm hòa sau đó.  Lời nói này làm em chiêm niệm thêm trên đường về.

Vợ chồng sống với nhau bao nhiêu năm nay, vượt qua nhiều chuyện vui buồn cãi vã, có lúc có sự nâng đỡ, nhưng cũng có lúc chán nản . Từ hôm nay, tụi em cương quyết đẩy lui và lấp đầy những khoảnh khắc trống vắng để yêu và thương nhau nhiều hơn.

Em Ph.S

Chà! Anh Duyệt đọc được những dòng này chắc mũi nở phồng to lắm. Nhưng đã là của trời ban thì phải chia cho anh em hưởng ké, ích kỷ ôm lấy một mình e sẽ cao mỡ, cao máu và cao đường ráng chịu.     

Rồi một cặp khác rất “hồ hởi, phấn khởi” gửi cho trang nhà những dòng này:

Gửi Trang Nhà Nazareth,
Bài tường thuật của Hoàng Ngự Tửu quá nhanh chóng làm cho tụi em có cảm tưởng như anh chàng này đã chịu “khoảnh khắc trống vắng về thể lý” suốt đêm qua để ngồi viết bài! Đúng là “có chồng hờ hững cũng như không” có nghĩa là trống vắng đó đấy.
Trên đường về nhà, hai vợ chồng chúng em thấy quá trống vắng: Ăn cơm nhà vác ngà voi mà vẫn bị bỏ rơi, trống vắng. Cái bóp bà xã thì càng ngày càng trống vắng vì vật giá leo thang. Kinh kệ cũng bắt đầu trống vắng vì độ này ngủ trưa hơi nhiều. May mà có một chỗ không bao giờ trống vắng là bao tử, lúc nào cũng đầy ấp nên vợ chồng lên cân mệt nghỉ.. !!

Cám ơn hai diễn giả đã soạn bài kỹ lưỡng và trình bày rất rõ ràng, không khác gì các giáo sư khoa Tâm Lý Học và Tu Đức Học thuộc một đại học hay một Đại Chủng Viện vậy. Thầy Phó Tế trên đầu không có tóc nhưng lúc thuyết trình hăng hái nhìn thấy cũng có vài sợi bay bay. Just kidding!!

Xin Chúa luôn chúc lành sinh hoạt Gia Đình Nazareth, để Nazareth cùng đồng hành với các gia đình.
Vui ơi là vui!

Đây là hoa trái mà cả nhà cùng hưởng, nhưng chắc chắn là bù lại phần nào những giây phút bận rộn và vất vả chuẩn bị của Gia Trưởng Gia Mẫu Mừng Lan, Khiêm Vy, cũng như anh chị Liêm Thanh.

Đặc biệt trong thành phần tham dự Đêm Gia Đình tối hôm đó có một Tiến Sỹ Tâm Lý trẻ và dễ thương. Sau khi nghe buổi thuyết trình đã viết cho anh Duyệt những dòng này: 

Dear Dr. Tran:

Thank you so much for reaching out to me. Your presentation was awesome. You have presented those critical points that are very helpful to the cohesiveness of each family.

About the retreat, I think this retreat would help many families and it's very thoughtful of Orange County Gia Dinh Nazareth to organize it. I can try to be there 1/2 or 1 day if my presence could help anyone there :). I will spread the words to the people who are already married.

It would be an honor for me to cooperate to work with you. I am impress with your contribution
to this organization and your website.

May God bless you and your family!

Sincerely,
Krysti
 
Cầu mong tiến sỹ trẻ này tham gia trực tiếp với sinh hoạt Gia Đình Nazareth thì hay biết mấy! Nhưng ai bảo mình không hy vọng.

Sáu Xọm
Tổng hợp và tường trình

 

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]