Gia Đình Monica mừng Christmas


Lâu lắm chị em mới có một buổi họp mặt đông đủ như vậy, có lẽ vì lần này họp mừng ngày Chúa ra đời nên dù ai có bận rộn đến đâu đều cũng cố gắng thu xếp để có mặt và chung vui với chị em. Mỗi người đến dư họp đều được Chị Trưởng chào đón bằng một khăn quàng cổ màu hồng đào, lại còn đính thêm một hoa đỏ Xmas nữa nên chị nào mặt cũng hồng hào, tươi rói. Lúc đầu tưởng như thường lệ  khoảng 10-12 chị nhưng lần lần những khuôn mặt thân quen nhưng vì lý do này, lý do kia vắng mặt lâu ngày, đều lần lượt xuất hiện đầy đủ : Chị Hồng Phạm, chị Nhiên rồi chị Cúc lúc đầu tưởng về Việt Nam, nhưng cuối cùng vẫn tới được (chỉ còn thiếu chị Phấn, mọi người ai cũng nhắc đến chị). Rồi nhóm lại có thêm một thành viên mới là chị Phượng. Ngoài ra má chồng của Thủy, thấy chị em họp vui quá, nên cũng muốn tham gia, nâng tổng số dự họp lên : 16 người. Lần họp này có thêm tiết mục đặc biệt là sau họp chị em sẽ rủ nhau đi ngắm Xmas light, nên càng tăng thêm phần hấp dẫn.

Trước khi họp mọi người muốn chụp chung một tấm hình đầy đủ, nên phải nhờ đến ông xã Thủy ra tay bấm máy dùm. Ông thợ này kỹ quá, nên chụp nhiều lần mà vẫn chưa hài lòng, làm chị em cười "mỏi cả răng". Buổi họp tuy thu ngắn thời gian nhưng vẫn đầy đủ mọi phần từ đọc Phúc Âm, rồi mọi người  chia sẻ cảm nghiệm lời Chúa qua cuộc sống hằng ngày, hát thánh ca, đọc lời nguyện kết. Riêng lần này  Chị Trưởng đề nghị mọi người cùng hát bài "Cám ơn Người" vì nội dung súc tích, cảm động và phù hợp với tinh thần của nhóm Monica :

“Cám ơn được khóc với nhau từng lúc, ngóng trông nhiều mong gặp lại nhau.
Hãy yêu nhiều vì ngày hôm nay đây Chúng ta đang còn trông thấy nhau.”

Đúng là nhóm nữ nên các chị ai cũng có năng khiếu hát Chúa cho bẩm sinh, do đó chỉ cần nghe Chị Trưởng hát sơ qua 1,2 lần là các chị hát ngon lành liền. Lời bài hát hay quá nên đã "chạm" đến con tim từng người, nên dù đã hát 2,3 lần rồi vẫn có chị đề nghị hát thêm lần nữa và mọi người  đồng ý liền:

Cám ơn Người vì ngày hôm nay đây Chúng ta quây quần đang có nhau
Biết bao hạnh phúc, xớt chia cuộc sống, mến thương nhau đầy trọn tình thân...

Sẵn đà mọi người đang hăng say hát, chị Cúc bèn đề nghị hát "Happy Birthday" chúc mừng sinh nhật của Chị Trưởng làm chị cảm động vì được các bạn quan tâm thương yêu, chúc mừng và tặng quà nữa, có chị còn nói "Bữa nay dù bận tới đâu cũng phải đi họp để chúc mừng sinh nhật Chị Trưởng" hay như chị Luông khi bưng mâm tôm chiên tới đã nói rằng : "Hôm nay Birthday chị nên tôi mới mua  món đặc biệt này để mừng sinh nhật chị đó". Ôi chao thật dễ thương những tấm lòng đáng yêu của các chị làm mình càng thấy rõ hơn: "Tôi đã nhận được từ chị em nhiều hơn là tôi đã trao cho".  Đúng là sợi dây  liên kết giữa các chị em trong gia đình luôn thân tình và gắn bó với nhau đúng như lời bài hát lúc nảy : "mến thương nhau đầy trọn tình thân". Kết thúc chị Luông đại diện cho các chị em chúc mừng và gửi quà Xmas cho Sr Lễ, sau đó mọi người ra đứng ngồi chung quanh cây Giáng Sinh để chụp hình Xmas chung một tấm.

Bữa tiệc Xmas hôm nay thật "xôm tụ", phần lớn do "bàn tay ngọc bên bếp hồng" của các chị trong nhóm trổ tài gồm nhiều món hấp dẫn :

- Càri gà -bánh mì do chị Thúy Loan đem tới kèm thêm món phụ là chè nhẫn nhục ( chắc ý muốn nói các chị ăn vô để tập nhẫn nhục nhiều hơn).

- Món cháo cá, lấy sườn non hầm lấy nước ngọt nấu cháo cá, nhưng khi bỏ cá chín vô nồi cháo sôi thì nó liền hòa tan trong cháo không thấy tăm hơi đâu hết, nên phải bỏ thêm "mọc" và nấm đông cô cắt nhỏ vô cho hấp dẫn. Món này do hai bạn thân nhà họ Vũ chế biến. Cuối cùng không biết "tên chính thức" của nồi cháo là gì nữa?   Nhưng quan trọng là ai ăn cũng khen ngon nức nở, vì trời lạnh ăn cháo nóng, có giá sống, hành ngò, tiêu thơm lừng không ngon sao được, nên nồi cháo hết sạch veo, làm 2 bà bếp tài tử khoái chí mũi phồng to như mũi ông già Noel.

Quên nữa, món đầu tiên mà mọi người thưởng thức chính là món "tôm bọc chiên' do chị Luông mang tới, ngó thấy hấp dẫn quá nên ai nấy đều "cầm lòng không đặng" phải bốc ăn thử liền mới được. Cám ơn lòng tốt của chị Luông đã chiêu đãi mọi người món ăn thật ngon miệng.

Cuối cùng là món Cà ri gà thơm lừng của chị T. Loan ăn với bánh mì đã được mọi người chiếu cố để dằn bụng cho no, hầu có sức mà đi "rước đèn" tối nay. Cám ơn chị Loan đã cung cấp năng lượng  đầy đủ cho buổi "bát phố đêm" tối nay.Ngoài ra gia chủ Thủy còn trổ tài làm bánh gan theo tivi hướng dẫn, để mừng Birthday  Chị Trưởng, ăn rất ngon. Sr Lễ rất khoái món này, nên ngoài việc ăn tại chỗ còn được "to go" mang về. Sr Lễ luôn được mọi người cưng lắm, nên lần nào cũng có đủ thứ "to go" đem về.  Chưa hết tráng miệng còn có cả mâm táo,cam cắt sẳn rồi bánh su nữa, nhiều quá nhớ không hết. Gia chủ Thủy hôm nay vất vả nhất, vì lăng xăng phục vụ mọi người. Cám ơn Thủy nhiều lắm nghen!

Chị Luông được phân công làm truởng ban trao đổi quà Xmas, nhưng ham vui quá, quên mất nhiệm vụ, phải đợi nhắc mới nhớ ra nhiệm vụ của mình. TB chọn chị Vũ Hồng (có lẽ vì "mát da mát thịt" ) làm bà già Noel. Vậy là trong tích tắc bà già Noel đã có đầy đủ y phục từ nón Noel tới áo khoác đỏ chóe, chễm chệ ngồi vô ghế bắt đầu chương trình phát quà. Mỗi người khi lên nhận quà đều được free một pô hình ôm bà già Noel, nên ai cũng toe toét tươi như trăng rằm. Buổi phát quà diễn ra rất vui vẻ và hào hứng bên cây thông Xmas lấp lánh ánh đèn Giáng Sinh.

Mùa Noel đúng  là mùa tặng quà, nên sau đó mọi người thi nhau tặng quà thêm : Chị Thu Hồng tặng CD, chị Nhiên tặng Hand Cream (của con gái gửi), Sr Lễ tặng thiệp Xmas, rồi kẹo gừng được phát ra để mọi người ăn cho ấm bụng trước khi khởi hành đi ngắm đèn.Ban tham mưu hội ý chớp nhoáng, do N. Huệ làm "HDV" quyết định sẽ đi ngắm "Boat Parade" ở Balboa Island. Một số chị bận việc nên phải về, còn bao nhiêu quân ta kéo nhau lên 2 xe trực chỉ Newport Beach.

Lên tới nơi, người và xe đông như trẫy hội, kiếm chỗ đậu xe thật khó khăn nên "hồn ai nấy giữ, xe ai nấy đậu". Xe chúng tôi được Chúa chúc lành cho người thiện tâm, nên gặp xe vừa lui ra, xe mình lui vô, có chỗ đậu ngon lành. Đi bộ ngược lại một chút tới cầu, xuống bờ sông tha hồ mà ngắm đoàn tàu đang lần lượt diễn hành. Mỗi tàu đẹp một vẻ "10 phân vẹn 10", tàu nào cũng đèn hoa rực rỡ trong bầu trời đêm. Có tàu thiết kế hình Island, có tàu là con rồng phun lửa đỏ rực Có tàu có ông già Noel to đùng sáng trưng đứng phía trên. Có tàu có ông già noel thiệt cùng ban nhạc hát live "Merry Chirstmas" tới mọi người hai bên bờ. Chúng tôi đi dọc bờ sông hưởng gió mát dịu, đúng là khí hậu CA thật tuyệt vời, rồi chụp hình với ngôi sao, với thánh giá...

Tuy là 2 xe không thể đi ngắm Boat Parade chung với nhau được, nhưng vẫn DT liên lạc thường xuyên để biết tình hình của nhau. Sau khi ngắm Boat Parade xong, chúng tôi quyết định đi tới "Trinity Church" ở cạnh South Coast Plaza để ngắm đèn Xmas ở đây cũng rất tuyệt vời lung linh một màu trắng sang trọng và trắng trong như tuyết. Khi bước xuống xe giữa một rừng đèn trắng tuyết lung linh, mọi người có cảm tưởng mình đang lạc chốn thiên cung. Chung quanh  khu hồ nước ở giữa, toàn là đèn thiên thần đang thổi kèn mừng Chúa ra đời, làm ai cũng muốn chụp hình với thiên thần càng nhiều, càng tốt. Nhưng nếu Chúa cho thiên thần tới rước về "hưởng nhan Chúa" ngay tối nay thì chắc sẽ la lên "khoan, khoan Chúa ơi!"

Vô tới đây cảnh đẹp quá nên ai cũng mê chụp hình hết, các "phó nhòm" đắt hàng, nhận "order" không kịp. Mọi người tha hồ chụp hình chung cả nhóm, rồi chụp hình riêng ... nhưng luôn mồm dặn đừng chụp gần, kẻo bao nhiêu "nét xuân già" lại phơi ra hết thì "đời mất vui"! Cứ chụp xa xa như vậy mà hay để may ra còn có người hát:

"Chưa gặp em, anh vẫn nghĩ rằng
Có nàng thiếu nữ đẹp như tranh."

Nhưng tiếc rằng đó là hình ảnh tuổi "xuân thì" mấy mươi năm về trước, bây giờ thì nó đã "bỏ ta đi" không hẹn ngày trở lại từ lâu rồi! Mọi người rủ nhau đi ngắm cảnh,rồi đi ngắm hang đá, Chúa Hài Đồng...bỗng nghe thông báo tới giờ đóng cổng, mọi người phải ra về, nên đành lên xe lòng còn chút tiếc nuối nhưng ai cũng thừa nhận :"Chưa có đêm nào vui bằng đêm nay!" vừa được ăn ngon, vừa được quà Xmas, rồi còn được đi ngắm Xmas light tới 2 nơi với bạn bè thân thương. Thật là Tạ Ơn Chúa, nên sau đó trong xe trên đường về, các chị lại tiếp tục chia sẻ lời Chúa một cách tự nhiên, giúp nhau củng cố đức tin. Truyền thống Gia Đình Monica là vậy đó, chia sẻ cảm nghiệm thoải mái, tự nhiên không cần chỉ định, mời gọi nhưng lại đầy xúc động vì đó là người thục, việc thực.

Về tới nhà Thủy là là 10:30 tối, mọi người lưu luyến chia tay. Cám ơn HDV Ngọc Huệ, cám ơn tài xế giỏi Hồng Phạm, cám ơn tất cả các chị em trong nhóm đã đến với nhau trong ngày họp mặt mừng Chúa ra đời, cám ơn nhóm "ham vui" đi ngắm đèn xmas với nhau tới khuya.Cuối cùng xin thân gửi đến moi người lời chúc chân thành nhất như lời một bài hát:

"We want to wish you a merry Christmas from the bottom of my heart".

Mùa Xmas 2014
PV
 

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]