Đêm Gia Đình Tháng 9-2015


Thời gian: 
11/09/2015

Đêm Gia Đình Nazareth Tháng 9, 2015 sẽ được tổ chức vào thứ Sáu tuần nầy, ngày 11 tháng 9 năm 2015 tại Trung Tâm Công Giáo, từ 7 đến 9 giờ tối.

Trong chiều hướng học hỏi để chuẩn bị cho Đại Hội Gia Đình Thế Giới tại Philadelphia, Gia Đình Nazareth vinh hạnh tiếp đón Lm. Trần Quốc Bảo, DCCT, Tiến Sĩ Thần Học Luân Lý, sẽ thuyết giảng về chủ đề “Thách Đố và Hy Vọng Trong Đời Sống Hôn Nhân Gia Đình Hôm Nay” qua kinh nghiệm mục vụ. Đối diện với những thách đố mà vợ chồng thường xuyên gặp phải và nhiều khó khăn mà cha mẹ phải đương đầu trong đời sống thường ngày, người công giáo Việt nam hôm nay có thể làm gì để giữ vững sức mạnh của niềm tin và ánh sáng hy vọng.

Trong phần Xã-Hội & Gia Đình, Bác Sĩ Nguyễn Thanh Tâm thuộc Sở Y-Tế Cộng Đồng Quận Cam, một lần nữa trở lại với Gia Đình Nazareth, sẽ trình bày đề tài “Tâm Thần Minh Mẫn - Thể Xác Khỏe Mạnh”. Bắt đầu một niên học mới, ngoài việc đem con em đi khám bác sĩ gia đình để chính ngừa, phụ huynh hôm nay cũng cần thường xuyên để ý đến sức khỏe tâm thần của con em, một nhu cầu cần thiết mà phần lớn phụ huynh không mấy lưu tâm.

ĐTC Phanxicô nhắc nhở cộng đoàn Dân Chúa về mục vụ “Hiện Diện”: sự hiện diện của chúng ta trong các giờ phụng vụ và cầu nguyện, trong các buổi tĩnh tâm học hỏi, trong các sinh hoạt chia sẻ nhóm nhỏ đã là chứng tích hùng hồn biểu lộ đời sống Tin Mừng và tình yêu thương trao cho nhau để giúp nhau giữ  vững niềm tin và thánh hóa đời sống gia đình. Đó là công tác tông đồ của mỗi thành viên trong Gia Đình Nazareth. Trong tâm tình nầy, chúng em xin quý Anh Chị sắp xếp thời giờ đến tham dự Đêm Gia Đình tháng 9 và đồng thời, phổ biến rộng rãi và mời các người thân quen, bạn hữu, đồng nghiệp đến tham dự buổi sinh hoạt rất hữu ích nầy. Đêm Gia Đình Nazareth mở rộng cho cộng đồng, không phân biệt tôn giáo.
Xin Chúa chúc lành cho quý Anh Chị và gia đình.

P.S: Hình ảnh do Ngọc Huệ cung cấp

Các album khác

[về đầu trang]