Lòng mừng vui khi đến với anh chị em


Đây là buổi họp mặt thứ 2 mà mình được tham dự và chia xẻ.  Xin gởi đến cả nhà  lời cảm ơn của mình và cảm tưởng mà mình không thể giữ cho riêng trong lòng.
 
Thứ sáu trên đường về mà không kẹt xe, freeway như mình ta đi....Nhớ lại câu gợi ý của gia trưởng “Bình an Chúa là gì đối với tôi” mà lòng ngập tràn tình yêu Thiên Chúa, rộn ràng như tiếng nhạc vui. Nhưng mắt lại cay cay. 

Trong phiên họp, mỗi người một ý, mình cũng góp chuyện mình, còn thì lắng nghe, lượm lặt. “Năng nhặt chặt bị” hì hì… để dự phòng bởi giòng đời không phải lúc nào cũng êm ả, cuộc đời còn nhiều gian xảo, cuộc đời đầy phong ba bão táp mà Bình An là tặng vật vô giá nhất mà Thiên Chúa lo cho các con của Ngài.

Chỉ có tình yêu Thiên Chúa, một tình yêu không bến bờ như một bạn nữ trẻ vừa chia xẻ vừa nghẹn lời, nước mắt như chỉ muốn trào dâng vì cảm động quá! “Chúng con ở cõi đời này còn nhiều đau khổ vì tiền bạc, sức khỏe, con cái, tình duyên, sự nghiệp Cha trên trời đã ban bình an cho các con, để chúng con vững vàng với cuộc sống đầy gai góc, căng thẳng…” Thế nhưng có lúc con của Chúa không còn tìm đến sự bình an trong Chúa, sự bình an bên ngài dường như mất đi khiến con người chúng con thật yếu đuối! Nhưng rồi chúng con chợt tỉnh ra và nhận thấy rằng bình an của Chúa là sự phó dâng, tin cậy nơi Ngài. Vâng theo thánh ý Ngài giúp chúng con vượt qua mọi sự đau khổ của cõi đời tạm này.

Một anh với tấm lòng “lương y như từ mẫu” cũng chia sẻ, ngay cả những người già cả, yếu đuối mà phải chịu đựng nhưng căn bịnh đau khổ thể xác mà họ vẫn “Chúa định sao thì con xin vâng” để mà chấp nhận và không than vẫn sầu não. Tuyệt vời! Ý tưởng có ích thật đơn giản nhưng phải học theo khó thật đấy ạ! Mình vội nhặt ngay lấy, vì ý tưởng xin vâng này rất có ích ngay đời sống khổ đau này bởi nếu số phận định đoạt bị đau đớn vì bệnh tật, tai nan khong thể tránh được thì cái mà mình vui chấp nhận nó sẽ giúp mình được bớt đau khổ hơn là than van! Nhiều bệnh nhân bởi tinh thần lạc quan mà chóng bình phục.

Các bậc cha chú thì chia xẻ những hình ảnh trẻ thơ thật giản dị mà cũng rất gây xúc động!  Thí dụ, nhin trẻ thơ ngủ yên trên bờ vai người cha như dấu chỉ của Chúa ban làm người cha chợt tỉnh ra, thoát mình khỏi những lo âu phiền muộn để tìm lại được sự bình an. Hoặc vài lời ngây ngô của con trẻ cũng làm người cha bình an lại không còn giận dữ nữa… Dù cuộc sống thế nào, dù cuộc đời tạm còn đầy thử thách thì đã có Cha trên trời.  TIN CẬY! XIN VÂNG là tìm thấy BÌNH AN TRONG TIM!!! 

Vui vì đầu tháng được lãnh hội những ý tưởng hay để làm vốn sống cho bản thân, ta lại như thầm với ta, “mình phải đến những buổi gặp gỡ nhiều hơn nữa” để mà giúp con người yếu đuối, buồn phiền tìm lại bình an. Con tim bé nhỏ ơi! đừng để chất chứa buồn đau nhưng hãy tìm phương thức để “con tim được vui trở lại.”

Chúa ơi! Lời chúc bình an của Ngài cần thiết cho những nỗi lòng con của ngài. Từ đấy về sau con xin gởi gắm đời con trong tay Ngài để được bình an. Lòng con dâng nên nỗi niềm hạnh phúc là con chúa.  Con đang say tình Chúa hay là say men rượu nếp của cô Vân đây ?  Mình đùa tí xíu cho vui đấy vì cô Vân luôn luôn là người nấu cơm rượu ngon nhất mà mọi người trong Gia Đình Dũng Lạc ai cũng thích.

Cảm ơn tất cả mọi người đã giúp mình hiểu được lời Chúa. Bởi vì như thánh Giêrônimô đã nói: “Không biết Lời Chúa là không biết Chúa Kitô”. Mà không biết Chúa Kitô tất nhiên cũng không thể yêu mến Ngài.

Thứ Sáu, 1 tháng 4 năm 2016
Tuyết Ninh

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]