Kỳ Thị và Phân Biệt (Discrimination) - 3


Ngoan Nguyễn

(Chuyện cho Teen)

Vừa mới đây trong không khí đón Tết Đinh Dậu 2017, một đội ngũ thanh niên đội mưa, đội gió gánh cặp bánh chưng nặng 700kg lên núi dâng cho thân mẫu Hồ Chí Minh là bà Hoàng Thị Loan để gọi là báo hiếu, tri ân. Những người có lòng, có tâm với hiện tình đất nước bực tức trên Facebook viết:

“Tôn vinh một Hồ Chí Minh là hành vi phản bội dân tộc, là chà đạp lên hàng triệu người đã hy sinh cho đất nước. là phỉ nhổ vào mất mát đau thương xương máu của dân tộc. Khốn nạn thay! Chúng lại làm trò đồi bại suy tôn cá nhân một người đàn bà sinh ra Hồ Chí Minh! (mẹ cha thằng xu nịnh mất dạy nào phong tặng cho Hồ Chí Minh nhảy lên làm cha già dân tộc)…”(Trích T.T)

Người thì già dặn hơn dùng thơ của cụ Tam nguyên Yên Đổ trong nhẹ mà chua cay:

Khen ai khéo vẽ trò vui thế
Vui thế bao nhiêu nhục bấy nhiêu …
(Nguyễn Khuyến) (trích T.K.Q)

Chúng ta phụng sự cho hòa bình, cho công bằng xã hội thì không có mặt của sự kỳ thị hay phân biệt, và nếu chúng ta yêu chuộng hòa bình, yêu dân chủ và công bằng xã hội thì chúng ta hãy nghĩ đến công bằng cho bao nhiêu gia đình, bao nhiêu người vì quốc gia, dân tộc đã chết hay tù đày bởi các tội ác kỳ thị và phân biệt. Theo tài liệu cũ của Liên Xô những chiến tích của tội ác kỳ thị và phân biệt về ý thức hệ, về mâu thuẫn chính trị đã liệt kê danh sách các nhà độc tài ác ôn nhất thế giới trong đó có 1 người là Việt Nam mà chúng ta cần biết, cần kiểm chứng và lên án khi lịch sử cộng sản đã từng bước đã sang trang:

Enver Pasha (Thổ Nhĩ Kỳ). Số người tử vong: 1.1-2.5 triệu.
Năm cầm quyền: 5 (1913-1918) 
Tội phạm: diệt chủng người Armenia. Chế độ: Quân Sự

Kim Il Sung (Bắc Hàn). Số người tử vong: 1,6 triệu.
Năm cầm quyền: 46 (1948-1994).
Tội phạm tàn ác nhất: chiến tranh ở Hàn Quốc. Loại chế độ: cộng sản

Hồ Chí Minh (miền Bắc Việt Nam). Số người tử vong: 1.7 triệu +
Năm cầm quyền: 24 (1945-1969)
Tội phạm tàn ác nhất: chiến tranh ở Việt Nam. Loại chế độ: cộng sản

Pol Pot (Campuchia) Số người chết 1.7-2.4 triệu
Năm nắm quyền: 4 (năm 1975-1979)
Tội phạm tàn ác nhất: nạn diệt chủng ở Cam-pu-chia. Loại chế độ: cộng sản

Saddam Hussein (Iraq) Số người chết: 2 triệu .
Năm nắm quyền: 34 (1969-2003)
Tội phạm tàn ác nhất: diệt chủng người Kurd . Loại cai trị: độc tài

Yahya Khan (Pakistan) . Số người chết từ 2-12000000.
Năm nắm quyền: 2 (1969-1971)
Tội phạm tàn ác nhất: diệt chủng ở Bangladesh. Loại chế độ cai trị : quân chủ

Hideki Tojo (Nhật Bản) Số người chết: 4 triệu .
Năm nắm quyền: 3 (1941-1944)
Tội phạm tàn ác nhất: giết hại thường dân trong chiến tranh thế giới thứ II. Loại chế độ : quân sự

Vladimir Lenin (Liên Xô). Số người chết: 4 triệu.
Năm nắm quyền: 7 (1917-1924)
Tội phạm tàn ác nhất: Chiến tranh dân sự ở Nga. Loại chế độ: cộng sản

Hirohito (Nhật Bản) Con số nạn nhân: 6 triệu .
Năm nắm quyền: 62 (1926-1989).
Tội phạm khủng khiếp nhất: vụ thảm sát ở Nam Kinh. Loại chế độ: quân chủ

Chiang Kai-shek (Trung Quốc) Số người chết: 10 triệu .
Năm nắm quyền: 18 (1928-1949) .
Tội phạm tàn ác nhất: biến cố 228 (giết mổ tại Đài Loan vào năm 1947). Loại chế độ : quân chủ

Adolf Hitler (Đức) . Số người chết từ 17 đến 20 triệu .
Năm nắm quyền: 11 (1934-1945)
Tội phạm tàn ác nhất: Holocaust . Loại chế độ: phát xít

Joseph Stalin (Liên Xô) Số người chết 40-62 triệu .
Năm nắm quyền: 12 (1941-1953)
Tội phạm tàn ác nhất: hệ thống Gulag. Loại chế độ: cộng sản

Mao Trạch Đông (Trung Quốc). Số người chết từ 45 đến 75 triệu.
Năm nắm quyền: 34 (1943-1976)
Tội phạm tàn ác nhất: nạn đói lớn tại Trung Quốc. Loại chế độ: cộng sản

Ngày 20 tháng Giêng năm 2017, học viện Cảnh Sát Nhân Dân ở Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Tượng nhà cách mạng Felix Dzerzhinsky, người sáng lập cơ quan Công an Xã hội Chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới với câu nói nổi tiếng: "Người cán bộ Công an phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch."  Nhưng đối với hơn nữa triệu người chết dưới tay ông thì ông là hiện thân của ác quỷ giết người và thanh trừng qua việc kỳ thị và phân biệt đối xử.

Chúng ta bỏ qua lịch sữ dông dài ba đời “chăn trâu” của Felix Dzerzhinsky để chứng minh rằng ông hoàn tòan vô sản hơn cả homeless…mà như tất cả các vị lãnh đạo Đảng cộng sản nước nào cũng thường tự hào ba đời trong sạch, Chúng ta chỉ cần nhân định con người của ông để biết được tội ác ông đã gây ra cho nhân loại thế nào qua việc kỳ thị và phân biệt giai cấp, ý thức hệ trong thời kỳ cách mạng Tháng 10 Nga.

Lenin bổ nhiệm ông làm Chủ nhiệm Uỷ ban chống phản cách mạng và phá hoại trên toàn Nga. Cái tên hiền lành này được rút gọn là Cheka, và là chính là bộ máy công an của Liên Xô thời kỳ đầu. Cheka (tiền thân của KGB sau này) đã giúp Lenin giữ gìn nền độc tài bằng các cuộc xử tử tùy thích bất cứ ai chính quyền Xô Viết coi là kẻ thù bằng những biện pháp như : Thanh lý phản cách mạng và phá hoại, bàn giao phản cách mạng và phá hoại để các tòa án cách mạng, và áp dụng các biện pháp đàn áp là 'tịch thu, tước thẻ khẩu, xuất bản danh sách kẻ thù của nhân dân, v..v.

Theo Stephen Dalziel, phóng viên chuyên về Nga của BBC News, trong giai đoạn ngay sau khi Lenin lên nắm quyền ở Nga, thì "ít nhất nửa triệu người đã bị xử tử". Britannica còn cho biết rằng trong cuộc chiến Liên Xô đánh Ba Lan năm 1919-20, ông Dzerzhinsky được giao nhiệm vụ lập ra Ủy ban Cách mạng Ba Lan để về lập chính quyền Bolshevik nếu Hồng quân thắng lợi. Nhưng sau thất bại của họ, kế hoạch đó không thành và Dzerzhinsky rời ngành an ninh sang nắm vị trí Chính ủy Giao thông năm 1921.

Sang năm 1922, trong nỗ lực hạn chế quyền hành của Cheka mà lúc đỉnh cao có trên 250 nghìn quân, chính quyền Liên Xô trao lại ngành an ninh cho Cục Chính trị Quốc gia GPU. Sau khi Lenin bị ám sát qua đời, Dzerzhinsky ủng hộ Stalin nhiệt thành và giữ chức Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Tối cao Liên Xô.

Năm 1926 không biết vì vong linh của nữa triệu người chết do bàn tay sắt máu của ông theo đòi mạng hay vì  ông quá yêu chủ nghĩa giết người mà không có đất dụng võ và điều kiện thực hành, ông bị đột quỵ và chết khi đang dự họp Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô năm 1926.

Các đài tưởng niệm Dzerzhinsky đã bị lật đổ bởi một đám đông cổ vũ với sự giúp đỡ của một cần cẩu. Sự kiện này tượng trưng cho sự kết thúc giai đoạn đàn áp lâu đời và vô nhân đạo đối với giới chính trị. Trong khi bức tượng của Dzerzhinsky đã trở thành biểu tượng của một thời đại đàn áp đẫm máu ở hầu hết các thuộc địa Liên Xô cũ, thì Việt Nam, Belarus những quốc gia cộng sản hay ủng hộ Nga trong những nước cộng hòa cũ của Liên Xô thì KGB hay bức tượng của Dzerzhinsky cũng là điều hiển nhiên vì theo gương của Dzerzhinsky thì trong tất cả các hoạt động của mình mới có thể thực hành sự kỳ thị và phân biệt bất công trong đối xử và gìn giữ Xã Hội Chủ Nghĩa đang trên đà dẫy chết.

(Còn Tiếp)

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]