Tình dục và hôn nhân hạnh phúc gia đình


Túy Nga

Năm 2017 này là năm Giáo hội đặc biệt dành cho Hôn Nhân Hạnh Phúc Gia Đình. Do đó chuyện tình dục cũng rất cần khai triển một cách đúng đắn, để tránh bớt tình trạng đổ vỡ, gây mất hạnh phúc, mà hạnh phúc ở đây chính là nguồn Hồng Ân tuyệt vời do Thiên Chúa Cha ban tặng xuống cho nhân loại, và dĩ nhiên Ngài luôn muốn gia đình nào cũng được nở hoa trái xinh tươi, theo từng Ơn gọi của Ngài.

Khổ thay, phần đông con người hôm nay và không ít đôi vợ chồng không quan tâm đến giá trị đương nhiên phải có của tình dục, qua Bí Tích Hôn Phối, hay qua truyền thống tổ tiên ông bà từ xưa để lại, đó là lòng chung thủy một vợ một chồng, và họ thường xem chuyện ái ân chăn gối chỉ là món khoái lạc hàng đầu, nằm trong nhiều nhu cầu quan trọng khác, nhằm để bảo vệ sự sống mà thôi.

Thế nhưng, vẫn còn đó các cặp vợ chồng sống tuân theo tôn chỉ của các mối đạo. Như đạo Công Giáo, đạo Phật, đạo Cao Đài, hay chỉ là người thờ cúng tổ tiên ông bà, còn gọi là người bên lương, họ có coi chuyện tình dục là hàng thứ yếu, nhưng lại không thể thiếu trong chừng mực yêu thương và lòng tôn trọng giữa nhau, nhằm giúp hai vợ chồng càng lúc càng gắn bó với nhau hơn, để cùng nhau cố sức xây dựng một tổ ấm gia đình có nề nếp và có tương lai vững chắc.

Chúng ta vẫn hay nghe nói: “Cặp vợ chồng đó rất xứng đôi!” Vậy, dựa vào đâu mà họ nói như thế? Nếu không phải họ dựa vào hình dáng thường giống nhau của hai người: Mập tròn cùng mập tròn giống nhau; cao gầy cùng cao gầy giống nhau. Hơn nữa, nhìn vào gương mặt lúc nào cũng tự tin và toát nét hí ha hí hửng của hai vợ chồng, cho dù họ đang sống trong cảnh nghèo túng đi nữa, thì điều đó cũng nói lên chuyện tình dục của hai vợ chồng họ rất “ăn ý” với nhau!!!

Trong cuốn sách mang tên “Giải đáp những thắc mắc về tình dục mà bạn không dám hỏi” của Tiến Sĩ Y Khoa rất nổi tiếng, ông David Reuben, có đoạn ông nói: “….Trong một đời người, chưa chắc bạn đã thỏa mãn tình dục được 10 lần.”

Thật vậy, có không ít người chồng không thừa nhận mình là người đàn ông sống rất ích kỷ! Khi ông ta chỉ biết làm cho chính mình lên tới cực đỉnh trong vấn đề ân ái mà thôi. Và thật vậy, có bao la người vợ sinh ra cho chồng hàng chục đứa con, rồi có cháu nội cháu ngoại đầy đàn, nhưng chưa hề biết, chưa hề được gọi là “tới bến” với chồng, dù chỉ một lần thôi. Con đường tủi buồn tột cùng này, ai đã từng đi qua, thì đã hiểu!!!

Một chuyện đầy nước mắt khác, luôn tiện tôi xin phép được chia sẻ luôn. Đó là trong lúc tôi ngồi viết bài này thì cô cháu của tôi, gọi điện thoại tới tôi, qua màn hình điện thoại, tôi nghe xé lòng khi cháu tôi vừa khóc nức nở vừa kể chuyện chẳng lành cho tôi nghe:

“Cô hai à, con lấy chồng năm con 18 tuổi. Vì ba con là người đàn ông không bao giờ biết tới chuyện đánh vợ đánh con, nên con tưởng chồng con cũng giống ba con. Không ngờ mỗi lần anh ấy uống rượu vô là đòi hùn hụt với con chuyện đó…. Lúc trẻ con cố gắng chiều chồng, nhưng hiện nay con đã vào tuổi tiền mãn kinh, con rất sợ anh ấy và tìm cách né tránh. Tối qua, anh ấy cũng cái màn uống rượu rồi đòi đè con ra…Con không bằng lòng, anh ấy chửi con, dùng lời rất thô tục, còn lớn tiếng đập cái bàn ăn cơm bị gãy ra nát bét hết. Cô hai à, con muốn thôi ảnh, nhưng con thương hai đứa con của con. Hu…hu…Cô hai ơi, con khổ dữ lắm….”.

Tôi cũng có dịp gặp người cháu rể này vài lần. Anh ta là người cao lớn khỏe mạnh da thịt rắn chắc, ngặt nổi anh không được học hành tới nơi tới chốn. Chính vì vậy, chuyện ấy, anh chỉ cần giải quyết theo bản năng, như muôn thú hoang trong rừng,  không có chuyện tế nhị gì cả. Dầu gì, tôi cũng phải khuyên cô cháu của tôi nên chiều theo sự đòi hỏi của chồng bằng cách: ngay trong lúc như vậy, hãy dùng cử chỉ và lời nói ngọt ngào để anh ấy vì thương yêu vợ mà nhẹ nhàng hơn, giảm bớt tốc độ coi vợ như một con vật hy sinh.

Chuyện vợ chuyện chồng còn có biết bao nhiêu vấn đề trục trặc, ngồi viết cả một cuốn sách dầy vẫn chưa hết chuyện để viết, trong đó có cả chuyện hoàn toàn không phải do lúc ban đầu đôi tình nhân “không tìm hiểu nhau” cho thật kỹ càng cẩn thận, mà ở đây chính là do càng cao tuổi người chồng và cả người vợ nữa càng đổi tánh đổi nết kỳ khôi, rồi cũng có rất nhiều ông bà vợ chồng già đâm ra thù hận nhau, nói xấu nhau với con cháu hay với người hàng xóm. Là chuyên gia tâm lý, là nhà nghiên cứu chuyện hôn nhân và hạnh phúc gia đình, chẳng lẽ ai cũng đành bó tay.com sao? Vâng! Chúng ta phải tìm cho ra nguyên nhân sâu kín, nó nằm ở đâu? Theo tôi, nó nằm ở chỗ do vì họ bị thiếu sự cân bằng về tình dục.

Này nhé, trước hết chúng ta cùng nhìn về phía quý ông anh cao niên. Dù họ đã 70 – 80 tuổi mà vẫn còn khỏe mạnh, còn đi tập thể dục vào mỗi buổi sáng sớm tinh mơ, còn ăn uống và bia bọt phà phà, chỉ kém hơn thời còn trẻ trung chút ít thôi, thì có phải chăng quý ông anh này vẫn còn rất mạnh về tình dục??

Còn phía các bà đã hết kinh nguyệt, tuổi từ 50 đến 60 trở lên, mà còn “điện nước” đầy đủ, họ vẫn còn ham mê chuyện tình dục đấy! Nhưng do vì đàn bà phần đông thích trò đỏng đảnh… điệu hạnh…làm bộ làm tịch, có khi ngay cả với chồng họ nữa, để giấu kín chuyện “bí mật” này, nhằm cho họ giữ thế giá cao trọng của một quý đài các phu nhân! Họ không ngờ rằng, chính vì thế mà chồng họ sinh ra chán ngấy, và tình yêu phai mất dần từ đây.

Đàn ông dù ở tuổi nào mà bị vợ nhà từ chối chuyện ấy mãi,  như trường hợp người cháu rể của tôi, trong chuyện kể bên trên, đương nhiên họ sẽ sinh ra cau có gắt gỏng đủ chuyện và không tiếc lời mắng nhiếc vợ mình, rồi khi “khùng điên” lên quá độ, họ còn đập phá đồ đạc trong nhà, hình như cũng là chuyện thường xảy ra, không riêng gì gia đình của cháu tôi???

Cho nên, theo tôi, tất cả các cặp vợ chồng dù già dù trẻ đều nên chú ý đến vấn đề nuôi dưỡng nguồn hạnh phúc tình dục lâu bền theo tháng năm chung sống bên nhau, tùy vào cảnh sống và tùy theo sức khỏe. Nếu có một người bị ốm đau, thì người phối ngẫu kia có bổn phận phải đặc biệt chăm sóc vỗ về. Vì hạnh phúc hôn nhân gia đình không nằm ở chỗ họ đã tạo nên cho con cháu họ bao nhiêu tài sản đồ sộ, hay đã xây dựng cho họ một uy tín rất vang xa, mà chính là ở chỗ dù cho muôn đời muôn thuở, họ vẫn quý cưng nhau từng tế bào của cơ thể, và có khi họ còn mong ước được chết chung một ngày và chung một giờ, để được nằm sát bên nhau trong một cổ quan tài. Ôi! Tình yêu và hạnh phúc nó mạnh đến thế đấy!!!

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]