Dạ tiệc Tình Yêu 823


Hai Lúa

Dạ Tiệc Tình Yêu mà Gia Đình Nazareth tổ chức năm nay là dạ tiệc chỉ có một lần trong đời người, và là dạ tiệc đi vào lịch sử.

Tại sao? Thiệt không đó cha nội? Nổ hoài...

Thiệt chứ sao không. Không thiệt nói làm chi. Nè mấy người có tin vào tử vi, phong thủy không. Nếu có, tui nói cho mấy người nghe. Theo tử vi năm con gà Đinh Dậu là năm hên. Năm của tổ chức các cuộc đình đám mang ý nghĩa tình yêu. Năm nay ai mang tuổi dậu ra đường quơ tay phải cũng có đào, quơ tay trái cũng có đào. Đào nhiều ăn không hết mang đổ. Năm nay và chỉ có năm nay thôi vào tháng 2 tất cả mọi chuyện, nhất là chuyện yêu đương, tình tứ xẩy ra 4 lần trong một tháng. Tháng này có tới 4 Chúa nhật, 4 thứ hai, 4 thứ ba, 4 thứ tư, 4 thứ năm, 4 thứ sáu, 4 thứ bảy lận. Và nên nhớ kỹ điều này là những con số trùng hợp ấy chỉ xẩy ra một lần trong chu kỳ 823 năm. Thấy không. Nếu cặp nào có lịch trình “hun nhau” vào ngày thứ hai, thì tháng này có tới 4 lần được hun lận, vân vân và vân vân. Dạ Tiệc Tình Yêu năm nay cũng vậy, nó rơi nhằm Chúa Nhật thứ hai trong tháng, và thế là còn tới 2 Chúa nhật để tiếp tục dạ tiệc. Nhưng quan trọng nhất là những kỷ niệm này chỉ đến có một lần trong đời người. Hai Lúa khuyên những ai đã lớn tuổi nếu muốn hưởng Dạ Tiệc như thế này lần thứ hai thì phải ráng ăn đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, rong biển, gà đi bộ, gà hầm thuốc bắc, vịt Bắc Kinh, thịt bò Kobe, uống yến thượng hạng, trà xanh, trà Ô Long, lộc nhung, tập Taichi, phạt thủ, kiêng đường, kiêng mỡ, kiêng rượu, kiêng thuốc, và kiêng ăn luôn để sống tới 823 tuổi.

Nhưng nào, chúng ta hãy đi vào thực tế của Dạ Tiệc đêm nay với thành phần khách mời đặc biệt. Trước hết là Đức Cha Mai Thanh Lương. Dù đã về hưu nhưng khi Gia Đình Nazareth mở tiệc tình yêu, ngài cũng vui vẻ nhận lời đến tham dự. Ngài nói, già thì già nhưng cũng phải đến chúc lành cho bọn trẻ. Cho nó thấy là tuổi già vẫn còn cảm được tình yêu, vẫn còn biết rung động trước hạnh phúc của người khác. Và cũng để cho bọn trẻ biết là Chúa Mẹ và Giáo Hội rất vui khi thấy các gia đình hạnh phúc.

Trong danh sách khách mời còn có sự xuất hiện của một linh mục trẻ, linh mục Scott Nguyễn Hùng Cường (Chaplain at St. Joseph Hospital). Lm. Cường không những với mảnh bằng Tiến Sỹ Tâm Lý, lại còn có máu văn nghệ và giọng hát điêu luyện truyền cảm. Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Nazareth, tiếng hát cha đã chiếm được con tim của mọi người. Nếu gia nhập với sinh hoạt Nazareth, linh mục Cường cùng với linh mục linh hướng Trịnh Ngọc Danh sẽ là đôi danh ca “nổi đình đám” trong các sinh hoạt văn nghệ của Gia Đình Nazareth. Chỉ tiếc một điều linh mục linh hướng năm nay không tham dự Dạ Tiệc Tình Yêu được. Là người hai bàn chân có 10 nút ruồi, nên rất ưa cụ quậy, lại thêm một nút ruồi duyên nằm trên môi trái dấu chỉ mê hát, thế mà đêm nay phải ở nhà chắc cha cũng thấy ngứa ngáy lắm. Tiếc quá, đành chờ 823 năm nữa nghe cha. Thêm vào đó là hai phó tế người nhà là Trần Vân từ Bakersfield và Hoàng Thanh Sơn và cô từ Los Angeles. Ngoài ra, bác sỹ Thanh Tâm cũng là khách VIP năm nay của Gia Đình Nazareth.

Còn về phần ẩm thực. Khỏi nói, chỉ nhìn vào thực đơn là đủ thấy sướng rên mé đìu hưu rồi. Toàn những món cao lương, mỹ vị mà chưa chắc các vua chúa nhà Thanh bên Tàu, triều Nguyễn bên mình đã được thưởng thức. Nói có sách, mách có chứng, Hai Lúa chỉ chép lại cái Menu mà sau khi ăn xong rồi còn giữ làm kỷ niệm để những ai chưa có dịp hoặc có dịp mà bỏ qua thấy thèm chơi:

Thực Đơn Valentine

1. Nội Ngoại Hài Hòa Đức Hạnh (Tứ Bửu Khai Vị.)
2. Tuyệt Đỉnh Của Hương Vị Tình Yêu (Soup Măng Thịt Cua.)
3. Yêu Đến Răng Long Đầu Bạc (Gà Rút Xương.)
4. Tình Yêu Và Hạnh Phúc Không Biên Giới (Tôm Hùm Alaska.)
5. Hoa Quả Của Tình Yêu và Hạnh Phúc (Bông Cải Xào Đồ Biển.)
6. Tình Yêu Luôn Nóng Bỏng Và Hấp Dẫn (Cá Hấp Đậu Hũ.)
7. Hạnh Phúc Chắc và Bền Như (Cơm Chiên Dương và Châu.)
8. Yêu Nhau Hơn Hôm Qua (Chè Khoai Môn.)

Đó, món nào ăn vô cũng phê, cũng khoái khẩu, cũng bổ dưỡng cả. Ngoài ra, còn kể đến rượu Tình Yêu Nazareth uống vào là thấy tê tái, mê mẩn lòng người. Nghe đâu Ban Tổ Chức đã qua tuốt đất Cana đến nhà người cháu không biết bao nhiêu đời của đôi tân hôn đã được Chúa Giêsu làm phép lạ biến mấy hũ nước thành rượu ngon mua về ít xị. Thân tình lắm, và thương Gia Đình Nazareth lắm nên gia chủ mới nhín cho hai xị. Và đúng là phép lạ, khi mang về rồi cứ rót ra chai nào là đầy chai đó, cả bữa tiệc ai cũng uống say sưa mà không thiếu.

Không chỉ là thưởng thức những món ăn ngon, Dạ Tiệc Tình Yêu còn có múa lân vì còn trong những ngày đầu năm Đinh Dậu, mà theo truyền thống người Việt, thì “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Một chương trình văn nghệ với tràn ngập tiếng trống, tiếng đàn, lời ca, tiếng hát và những điệu vũ hết sức quyến rũ. MC kiêm thi sỹ “huề vốn” Eo Chang Hy từ Nam Hàn bay qua đã quậy tung sân khấu, khiến mọi người cười nghiêng ngửa. Hai Lúa để ý nhìn thấy một đôi đang vi vu, sàng qua, sàng lại trên sàn nhẩy, nhìn kỹ đó là nhà thơ trẻ của Gia Đình Nazareth. Kỳ quá ta, thường ngày thi nhân đi đứng vô cùng khó khăn, thế mà đêm nay lại nhảy hăng say và tình tứ thế. Thì ra, đó là sức mạnh của tình yêu. Tình yêu thắng mọi sự, thắng cả đau chân, đau đầu gối… Còn nữa, một chị ngồi cách Hai Lúa không xa cười tới mức rơi hàm răng giả, và một em rớt đôi lông mi phải vội vào toilet ráp lại rồi ra cười tiếp.

Tuy nhiên, đạt đỉnh của chương trình văn nghệ là màn tặng hoa cho người yêu. Xem chừng mấy bà, mấy cô, mấy thím lại ham màn tặng hoa dữ dội. Cứ nhìn cái cảnh các nàng cười toe toét, còn những anh hùng một thời “đi mây về gió” kia đang quì trước mặt tay run run dâng một bông hồng cho người yêu mà thấy tương phản quá! Hai Lúa nghĩ biết đâu bề ngoài mấy cha nội này làm vậy, đóng kịch giả dối nhưng trong lòng thì sục lên với lời thề độc: “Sướng đi em, thích nữa đi em. Đêm nay về đến lượt anh”.

Ai bảo hôn nhân là khổ?! Không! Hôn nhân vui lắm chứ, sướng lắm chứ, hạnh phúc lắm chứ! Cứ đến với Nazareth và cứ sinh hoạt với Nazareth, bảo đảm mấy người sẽ cảm nghiệm điều Hai Lúa đang nói là thiệt.

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]