Kỳ Thị và Phân Biệt (Phần Kết)


Ngoan Nguyễn

Hỡi những anh hùng Lê Lợi, Quang Trung, Hai bà Trưng…các vị còn đang ẩn nấp nơi nao? Quốc gia đang cần !

Hà Tĩnh cá lại chết nữa…
Dân khiếu kiện Fomosa bị đàn áp…
Chuyện gì đang xảy ra trên quê hương tôi…
Bạo động ở Nghệ An, công an bắn lựu đạn cay, đánh đập người dân…
Fomosa làm thiệt hại cho 4 tỉnh miền trung nhưng chỉ phạt tiền và xin lỗi là xong…

FB tràn ngập những tin là tin, buồn và buồn…nếu không vì miếng cơm manh áo, vì sự sống, sinh tồn thì dân đi khiếu kiện Fomosa làm chi để bị cho là phản động, bị Cảnh sát cơ động đàn áp, đánh đập dã man vì coi dân là phản động…vậy là 4 tỉnh miền trung nhiều phản động quá rồi !

“Lâu nay cháu cũng theo dõi trên mạng thấy cách mạng ôn hoà ở các nước khác thì sau đó cảnh sát vẫn được ở lại làm việc, chỉ có cấp chỉ huy ai ác quá thì mới bị ra toà. Nhưng lãnh đạo CA thì nói các đồng chí phải hết lòng bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ còn khi chế độ bị sụp đổ thì chắc chắn các đồng chí sẽ bị dìm trong biển máu vì họ nói người Việt Nam luôn sống với thù hận nên sẽ không bao giờ tha thứ như ở phương Tây …

Tối về họp rút kinh nghiệm thì chỉ huy CSCĐ đã khen ngợi anh em và nói “nuôi quân 3 năm dùng 1 giờ, hôm nay các đồng chí làm rất tốt, lâu nay chúng ta học nhưng chưa được hành và hôm nay bọn giáo dân phản động là những cái bia sống để các đồng chí thực hành …” nghe thật là đau xót.

Rất nhiều chiến sỹ hả hê vui sướng, nhưng cháu thấy có 1 số người không nói gì chỉ thở dài, không hiểu trong đầu họ nghĩ gì. Quả thật nếu có ai đó thương xót dân cũng không thể, vì hơn 20 máy quay chuyên nghiệp của CA ở mọi góc độ nên nếu có chiến sỹ nào nương tay không đánh dân hay đánh nhẹ đều bị phát hiện và kỷ luật ngay, thậm chí bị loại ngũ, đuổi ra khỏi ngành .

Bọn con ông cháu cha thì không việc gì còn bọn chạy tiền vào CA như cháu mà bị đuổi thì vừa nhục nhã với xóm làng vừa mang khoản nợ không biết bao giờ mới trả được. Vì vậy ai cũng phải đánh thẳng tay, người tốt thì nhằm vào bắp tay, mông mà đánh hy vọng là họ ít bị chấn thương còn bọn khát máu thì chúng cứ nhằm vào đầu vào cổ mà vụt . Thật là vô cùng đau xót...” (FB Hieu Bui)

Đọc bài chia sẽ của cháu chưa biết đúng sai nhưng chua xót cho quê hương dân tộc. Trong cái buồn của đời lưu vong, chúng ta chấp nhận nơi này là quê hương, nhưng lúc nào trong lòng cũng mong mõi cho quê hương mình ngày một phú cường, dân chủ như mọi nước trên thế giới, nhưng rồi 10 năm, 20 năm, 30 năm, 40 năm, các anh Mỹ bạn tôi lại nói đúng một lần nữa “Your country - political problem!”

Chúng ta thấy sự nhận định này không sai vì đó là sai lầm về cơ cấu chính trị, về cơ cấu quản lý, về người bóc lột người, về tham nhũng, về tư tưởng Maxit … khi Đảng, các công thần của Đảng và các phe thân Đảng tỏ ra kỳ thị và phân biệt cho dân chính là giặc, là phản động khi họ đòi hỏi sự công bằng và dân chủ, quyền sống, và quyền làm người của họ thì sự quay lưng của người dân, sự mất tin tưởng vao chế độ là diều tất yếu.

Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư Liên Bang Xô Viết cũ) từng đã nói: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

Boris Yeltsin (Tổng Thống Nga) cũng đã nói : “Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó. Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó.

Vladimir Putin (Tổng Thống Nga) từng nhấn mạnh: “Ai tin cộng sản là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản là không có trái tim.”

Chúng ta làm sao quên lời của cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn nói trước lúc bị cộng sản xử bắn cho dù hòa bình đã lập lại 1975:

“Nếu tôi thắng trong cuộc chiến, tôi sẽ không kết án các anh như các anh kết án tôi. Tôi cũng không hạ nhục các anh như các anh bôi lọ tôi. Tôi cũng không hỏi các anh câu mà các anh hỏi tôi. Tôi chiến đấu cho tự do của người dân. Tôi có công mà không có tội. Các anh không ai có quyền kết tội tôi. Lịch sử sẽ phán xét các anh là giặc đỏ hay tôi là nguỵ . Các anh muốn giết tôi các anh cứ giết đi. Không cần phải bịt mắt”.
(Cố Đại tá Hồ Ngọc Cẩn – 14/8/1975 bị CS xử bắn tại sân vận động Cần Thơ )

Cái hèn ngày xưa 1975 và tính luôn tới bây giờ là 42 năm, chúng ta hiểu vì sao họ lại hèn đến mức bất chấp mọi lời chửi rủa, đàm tiếu, dị nghị, chống đối mà trong thời đại công nghệ thông tin này không thể nào không lọt đến tai họ. Họ quay lưng lại với quốc gia, dân tộc, quền rằng nếu không có đất nước này, nhân dân này của họ, họ làm sao sống và làm sao tồn tại đến bây giờ ?

Họ là bọn chóp bu Đảng và Đảng viên Đảng cộng sản, bọn họ là con ông cháu cha, bọn họ hàng, dòng tộc cấu kết và trị vì trên 90 triệu dân đen. Bọn họ bất chấp việc bị Bắc Kinh coi khinh như giẻ rách, bất chấp cả việc mất đất mất đảo mất biển, mất dần chủ quyền, miễn là được yên thân, dòng họ, con cháu bám rễ, giàu có, bền vững; Cho dù chỉ là sự bình yên tạm bợ được Bắc Kinh ban phát tùy theo từng thời điểm, từng giai đoạn nằm trong sự tính toán chiến lược thâm sâu của người anh em “Tám chữ vàng!”

Có lẽ trước đây những người cộng sản chưa biết sợ là gì, vì khi họ lao vào cuộc chiến với Pháp, với Mỹ, khi đó ít ra họ còn có lý tưởng, còn có niềm tin vào đảng, vào quốc tế cộng sản Đảng,  vào tương lai sẽ xây dựng một nước VN xã hội chủ nghĩa tươi đẹp hơn, công bằng hơn các chế độ tư bản thối nát mà bọn họ nói là “cường hào, ác bá”, “bốc lột”.v..v... Mọi đói nghèo lạc hậu khốn khó của hiện tại dễ dàng được đổ thừa cho chiến tranh và sau khi chiến thắng “ta sẽ xây dựng trăm nghìn lần hơn”. Còn bây giờ họ “ăn trên ngồi tróc”, “quyền cao, chức trọng” ở Việt Nam, những Đảng viên cùng dòng họ trị ở Việt Nam vẫn còn đặt cái “Tôi” và Sự Kiêu Ngạo của họ lên trên lợi ích của cả đất nước và cả dân tộc.

Họ kiêu ngạo vì họ tưởng xương máu và công lao của cả dân tộc là của họ.

Họ kiêu ngạo vì họ kỳ thị và phân biệt đốí xử với dân nên họ có quyền áp đặt và đàn áp nhân dân chống lại họ.

Họ kiêu ngạo vì họ tưởng chỉ có một Đảng cộng sản mới xứng đáng lãnh đạo dân tộc Việt Nam.

Họ kiêu ngạo vì họ tưởng họ thuộc vào hạng người ưu tú được Đảng và nhân dân trao phó trách nhiệm (Nhân dân chưa từng bầu cho họ)

Họ kiêu ngạo vì họ tưởng Đảng cộng sản, chuyên chính vô sản, tư tưởng Hồ Chí Minh là đường lối đúng đắn nhất trên thế giới này có thể đè đầu cỡi cổ dân đen.

Tác hại thay, kiêu ngạo là một bản tính của con người, đó là lối suy nghĩ luôn cho mình là nhất, ai cũng kém so với mình. Chính vì lối suy nghĩ như vậy nên kẻ kiêu ngạo luôn coi trời bằng vung, mình là nhất thiên hạ, ý kiến của mình luôn là đúng và bất cứ ai nói gì cũng không nghe.

“Tri thức làm ta khiêm tốn, ngu si làm ta kiêu ngạo.”

“Sự kiêu ngạo đi trước, sự bại hoại theo sau.”

Quả đúng như vậy, tính kiêu ngạo thường gắn liền với thói ích kỉ, dối trá và hậu quả thường đem lại cho những người kiêu ngạo là sự thất bại, sự xa lánh của mọi người và tự hại lấy mình cùng những người chung quanh.

Một cái nôi kinh nghiêm Liên Bang Xô Viết còn đó.

Một Cộng Sản Cuba, Bắc Triều Tiên gây nhức nhói cho thế giới ra sao?

Một Trung Quốc với cái hận ngàn năm cho dân tộc bởi sự chia rẽ, “cõng rắn cắn gà nhà” ra sao?

Đảng Cộng Sản Việt Nam , Chính quyền Việt Nam, truyền thông Việt Nam đã thật sự đặt sự kỳ thị và phân biệt đối xử trên nhân dân, đào hố sâu ngăn cách các dân tộc nên họ trở thành kẻ hèn, kẻ hại nước, hại dân…đau xót thay bốn mươi hai năm cho một dân tộc gọi là hưởng hòa bình, là “đỉnh cao trí tuệ” vì tin lầm những kẻ hèn, những kẻ kiêu ngạo và giao vận mạng quốc gia, dân tộc cho bọn mọt nước, hại dân.

Hỡi những anh hùng Lê Lợi, Quang Trung, Hai bà Trưng…các vị còn đang ẩn nấp nơi nao? Quốc gia đang cần !

Orange county ngày 16 tháng 2 năm 2017

(Chuyện cho Teen)

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]