Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14


Lê Mừng-Marie Lan

duyet - Posted on 23 March 2017

Lời ngỏ: 

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Kính chào Cha Linh Hướng Trịnh Ngọc Danh, Qúi Phó tế-quí cô,
Thân chào tất cả quý Anh Chị trong đại Gia Đình Nazareth.

“Giữa cuộc đời trăm vạn nẻo đường, xin chọn con đường yêu thương.
Đường yêu thương cho ta gặp nhau, cùng chung hướng đến an vui.
Chấp nhận nhau dù khác biệt nhau, để không còn xa lìa.
Sống cần nhau và sống vì nhau, giúp nhau qua khổ đau.”
(Con Đường Giêsu)

Nhờ vào lời cầu nguyện và tinh thần phục vụ của tất cả quý Anh Chị, Khóa 14 Nazareth đã được Chúa chúc lành và đánh dấu thêm một bước tiến trưởng thành trong mục vụ gia đình tại giáo phận Orange. Trong tâm tình đó, chúng ta hãy cùng nhau cảm tạ Chúa và cám ơn nhau.

Chúng con chân thành cám ơn Cha Linh Hướng Trịnh Ngọc Danh đã đến dâng Thánh Lễ và giảng thuyết trong Thánh Lễ Sai Đi; chúng con xin cám ơn Cha Mai Khải Hoàn, thay thế cho Cha Linh Hướng vì bận việc trong giáo xứ, đã dâng thánh lễ và giảng thuyết trong Thánh Lễ Khai Khóa. Đặc biệt, chúng con xin thành kính ghi ân Đức Cha Mai Thanh Lương đã nhận lời đến thuyết giảng về chủ đề của Khóa 14 “Gia Đình Sống Trọn Vẹn Sứ Vụ Tình Yêu”. Thật là một vinh hạnh cho Gia Đình Nazareth. Chúng em cám ơn Thầy Phó Tế Trần Vân, mặc dù đường xá xa xôi, đã luôn đồng hành với chúng em trong các Khóa Nazareth tại Giáo Phận Orange. Chúng em cám ơn Thầy Phó Tế Nguyễn Đức Tuấn đã giúp chầu Thánh Thể và dâng lời nguyện.

Trong phận vụ trưởng ban tổ chức khóa, chúng em xin hết lòng cám ơn tất cả quý Anh Chị đã tận tình nâng đở trong việc chuẩn bị tổ chức Khóa 14 Nazareth trong những tháng vừa qua bằng việc quảng bá khóa cho bạn bè, thân hữu và bảo trợ khóa viên. Chúng con xin cám ơn quý Cha Quản Nhiệm Cộng Đoàn đã khuyến khích, nâng đở việc tổ chức Khóa Nazareth, nói lên sự quan tâm đặc biệt của quý Cha đến mục vụ gia đình trong giáo xứ. Chúng em cám ơn tất cả các Anh Chị Gia Trưởng cộng đoàn đã nhiệt tình cổ động ghi danh khóa viên, giới thiệu Khóa 14 Nazareth trên facebook với bạn bè.

Chúng em cám ơn A/c Nhuệ Nhi, A/c Hòa Thi và Ban Nội Dung đã điều chỉnh nội dung khóa theo chương trình được thu gọn trong hai ngày. Tuy nhiên, nội dung Khóa Nazareth 14 vẫn phong phú, linh động và súc tích như nhiều khóa viên đã ghi nhận và chia sẻ. Khóa 14 hân hoan đón chào sự hiện diện bất ngờ của Cha Nguyễn Hùng Cường, Tiến Sĩ Tâm Lý và hiện thời là Tuyên Úy bệnh viện St. Joseph, đã đến chia sẻ kiến thức về tâm sinh lý và giáo dục con cái. Chúng em chân thành cám ơn Bs. Nguyễn Thanh Tâm là người bạn đồng hành của Gia Đình Nazareth trong nhiều khóa và các sinh hoạt chung của Gia Đình Nazareth. Kiến thức về y khoa cũng như kinh nghiệm về giáo dục con cái mà Bs Thanh Tâm chia sẻ đã cho khóa viên một lối nhìn cởi mở áp dụng trong đời sống. Chúng em cám ơn A/c Hòa Thi đã khéo léo điều hợp chương trình khóa theo đúng thời biểu ấn định và linh hoạt trong phận vụ điều khiển chương trình toàn khóa. Đặc biệt, chúng em cám ơn A/c Hòa Thi đã phụ trách phần âm thanh rất nặng nề và phức tạp cho toàn khóa; A/c Nghĩa Trinh đã chu đáo giúp giữ thời biểu của chương trình khóa và quy tụ khóa viên theo giờ và địa điểm ấn định. A/c Lễ Vân hướng dẫn các trưởng nhóm nhỏ để phần chia sẻ được thể hiện tinh thần khiêm nhượng, tha thứ và đi đến những quyết tâm thực tiển.  

Chúng em cám ơn A/c Kỷ Cậy, A/c Hoàng Thanh, đã phụ trách phần Phụng Vụ bàn thánh thật nghiêm chỉnh và sốt sắng; các A/c Danh Hạnh, A/c Duyệt Luông đã chu toàn phụ trách Thừa Tác Viên Lời Chúa, soạn lời nguyện giáo dân và chọn người dâng của lễ trong các Thánh Lễ. Chúng em cám ơn A/c Sơn Phượng trong Ban Ghi Danh đã thức trắng nhiều đêm trước khóa để in tài liệu và giúp ghi danh cho khóa; A/c Duẫn Hạnh chuẩn bị bản tên và phụ trách phần kỹ thuật trong khóa. Vì nhờ vào tài năng đa dạng của  quý Anh Chị mà mọi việc trong ngày đầu được thực hiện cách tốt đẹp và suông sẻ.

Chúng em đặc biệt cám ơn A/c Nghĩa Trinh (Captain), A/c Danh Hạnh (Co-captain) trong Ban Tiếp Đón cùng với các A/c trong GĐ Nazareth Hy Vọng, GĐ Fatima, GĐ Nazareth ĐMHCG , GĐ Dũng Lạc,  đã ân cần tiếp đón các khóa viên từ bãi đậu xe lên đến phòng ngủ và hướng dẫn ra ngoài patio giải lao trước khóa.

Chúng em cám ơn A/c Thành Trang (Ca Trưởng) và các chị em, A/c Quyết Thanh (Ca Nguyện), A/c Vũ Diễm, A/c Nghĩa Trinh, A/c Lâm Phượng, anh Võ Xuân đã đến thật sớm trước mỗi Thánh Lễ  để tập hát. Ca Đoàn Nazareth hát với tất cả tâm tình tri ân nên rất sốt sắng và nâng lòng mọi người trong bầu khí cầu nguyện.

Chúng em cám ơn A/c Duyệt Luông, A/c Duẫn Hạnh đã phụ trách phần truyền thông cho Gia Đình Nazareth quanh năm. A/C đã mau mắn viết bài tường thuật, cung cấp hình ảnh và phổ biến Khóa Nazareth trên trang nhà Nazareth. Gia Đình Nazareth đã được quảng  bá rộng rãi là nhờ Website Nazareth được chăm sóc và cập nhật mỗi ngày. Chúng em không quên cám ơn Chị Trinh (Trung Tâm Công Giáo) đã thường xuyên cho đăng thông báo các sinh hoạt của Gia Đình Nazareth trên Hiệp Thông và đọc trong chương trình phát thanh Sống Đức Tin của cộng đồng hằng tuần.

Chúng em cám ơn các A/c Vinh Oanh, A/c Vương Yến, A/c Sơn Phượng , trong Ban Hình Ảnh đã ghi lại những hình ảnh đẹp nhất để gửi đến các khóa viên và đăng trên website Nazareth. Chúng em cám ơn các A/c Hùng Phụng, A/c Lâm Dung đã phụ trách phần bông tươi trong phòng họp và nhà nguyện. Các Anh Chị trang hoàng phòng ăn thật tươi mát và đẹp mắt với lối trang trí khác nhau cho mỗi bửa ăn. Nhờ vậy, các khóa viên cảm thấy thú vị và hứng khởi; A/c Liêm Thúy Hải và A/c Sơn Phượng đã chụp ảnh và tặng hình lưu niệm cho khóa viên. Các khóa viên rất ngạc nhiên và xúc động khi nhận được món quà đầy ý nghĩa nầy. Chúng em cám ơn  Sơ Lễ, A/c Lâm Dung đã tặng bông tươi và bỏ công rửa dọn sân patio cho các sinh hoạt chung.
Chúng em cám ơn A/c Minh Nghiệp trong Ban Văn Nghệ đã điều hợp chương trình cùng với A/c Quyết Thanh, và tất cả các Anh Chị trong GĐ Fatima và Santa Barbara.  Chương trình ngắn nhưng vui tươi và thú vị.

Chúng em cám ơn A/c Mỹ Phương đã hy sinh nhận phận vụ Trưởng Ban Ẩm Thực và lo liệu thật chu đáo cho các bửa ăn và snack trong các giờ thư giản cho toàn khóa. Chúng em không quên cám ơn các A/c Vân Vy, Chị Tâm, A/c Sơn Phượng (Saddleback), A/c Tân Hoa, A/c Duyệt Luông, A/c Hoàng Thanh và tất cả các anh chị thuộc GĐN Saddleback phụ giúp nấu ăn và dọn dẹp trong nhà bếp suốt khóa. Ban tổ chức không quên cám ơn A/c Khiêm Vy, A/c Duẫn Hạnh và tất cả các A/c trong GĐ Hy Vọng đã cung cấp cari gà bánh mì cho tối thứ Bảy. Món ăn rất “ấn tượng” và hợp khẩu như mẹ nấu ở nhà. Ông bà Cố Tàu Hủ Thanh Sơn đã biếu tàu hủ đường  và sửa đậu nành cho khóa như mọi năm và A/c Danh Hạnh hy sinh nhận công tác nhận và chở về khóa ; A/c Huy Hoa cung cấp trái cây, táo, cam tươi và Fiber One Energy bar. Chúng em chân thành cám ơn A/c Long Huỳnh Anh, A/c Thông Hằng đã vất vả đến từ sáng sớm và ở lại cả ngày để châm nước cho phòng sinh hoạt, dọn dẹp phòng ăn, patio và vệ sinh suốt khóa.

Chúng em xin chân thành ghi ơn tất cả các anh chị trong Gia Đình Nazareth đã đến tham dự và giúp khóa thật đông đảo trong suốt 2 ngày. Sự có mặt và hợp tác của các anh chị đã mang bầu khí ấm cúng, vui tươi, thân thiện và đầy yêu thương đến với từng khóa viên.

“Xin tặng cho chúng con một quả tim mới,
Hãy đặt Thần Trí mới vào lòng chúng con.
Cất khỏi lòng chúng con quả tim chai đá,
Mà thay thế vào bằng quả tim biết yêu thương”.

Sau cùng, chúng em xin chân thành cám ơn tất cả các ân nhân đã tình nguyện giúp đở tài chánh để Ban Tổ Chức có thêm phương tiện tổ chức khóa chu đáo:
Bs.  Nguyễn Quang Hiện và Dung (Wonder Herbs)   
A/c Nhuệ Nhi, A/c Kỷ Cậy
Bs. Nguyễn Anh Linh (TT Nhãn Khoa Crystal)
A/c Lâm Dung, A/c Hoàng Thanh
A/c Hòa Thi, A/c Mừng Lan
A/C Sơn Phượng (Orange)
A/c Danh Hạnh A/c Sơn Phượng (Saddleback)
A/c Duyệt Luông, A/c Minh Tiên
A/c Tiến Trang, A/c Nghĩa Trinh
Các A/c khóa viên:
Vũ Phát Trâm, Đạt Huyền, Alex Tina

Xin Chúa trả công bội hậu cho Cha Linh Hướng, Quý Cha Quản Nhiệm cộng đoàn, quý Thầy Phó tế và Cô, và tất cả qúy Anh Chị trong đại Gia Đình Nazareth. Xin Chúa chúc lành và xin Thánh Gia luôn phù trợ cho chúng ta trong sinh hoạt mục vụ gia đình. Gia Đình Nazareth đồng hành với các gia đình. 

Thân ái trong Thánh Gia,
T/m Ban Tổ Chức Khóa 14 Nazareth
Lê John Mừng và Marie Lan, Gia Trưởng

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]