Dân Việt vẫn thiếu trưởng thành (3)


Ngoan Nguyễn

(Chuyện cho Teen)

Ngày xưa, lòng tôi đã từng xao xuyến biết bao khi đọc bài thơ của Lê Anh Xuân và thương tiếc cho bao đồng bào cả hai miền:

 

  Không một tấm hình, không một dòng địa chỉ
  Anh chẳng để gì lại cho riêng Anh trước lúc lên đường
  Chỉ để lại cái dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ …

Cái “dáng đứng Việt nam tạc vào thế kỷ” trong cuộc Tổng tấn công và nổi dậy tết Mậu thân 1968 của quân và dân miền Nam hay nói đúng hơn là của Việt Cộng nằm vùng (ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản) với lại quân chính quy từ Bắc đưa vào…là cả một sự dối trá, lừa bịp với bao nhiêu người nằm xuống cho lý tưởng “giai cấp, tự do” vì lầm tin vào Đảng và Bác lúc đó? Quân đội Mỹ đã ngăn chặn Việt Nam Cộng hòa sụp đổ trong tay quân Giải phóng miền Nam Việt Nam, nhưng hàng trăm nghìn nạn nhân của 25 ngày thảm sát kinh hoàng…

“Tổ quốc quấn khăn tang”,

Bao bi hùng, bao đau thương cho nhân dân miền Nam Việt Nam trước sự bành trướng của Cộng Sản Quốc tế, và sự khủng bố của miền Bắc gây cho miền Nam hầu như xảy ra hằng ngày như đánh bom, ám sát, bắn tỉa, xúi dục, khích động…

Ngày nay 29 tháng 3 năm 2017, lòng tôi lại càng xao xuyến hơn cho một Nguyễn Ngọc Như Quỳnh con gái của dân tộc Việt Nam, được trao giải Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm năm 2017 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Cái “dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ” này của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với những khẩu hiệu đấu tranh bất bạo động vì quyền con người đã được Mỹ và quốc tế công nhận như:

“ Cá cần nước sạch, Nước cần minh bạch”
“Tôi muốn Biển - Yêu cầu khởi tố Fomosa”
“Ngưng xả thải ra Biển”
“Tôi ủng hộ Nhân quyền bởi vì nếu không có Nhân quyền sẽ không có Tự do và Dân chủ sẽ không tồn tại”

Trong lễ trao giải, Ông Thomas Shannon cho biết Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không thể có mặt với mọi người trong buỗi lễ vinh danh hôm nay vì cô đang bị giam cầm trong nhà tù Việt Nam, chỉ vì can đảm lên tiếng cho các nhân quyền căn bản của người dân Việt Nam. Giải thưởng nhằm tôn vinh những phụ nữ tỏ rõ lòng can đảm, nghị lực và khả năng lãnh đạo trong công cuộc giúp tăng tiến cuộc sống của những người khác. Dịp trao giải là cơ hội đặc biệt nhằm thu hút quan tâm của quốc tế và hổ trợ cho những phụ nữ dám hy sinh cuộc sống và an nguy bản thân vì sự tiến bộ của cộng đồng.

Không biết Đảng và nhà nước Việt Nam ta có làm ra một giải thưởng nào bắt chước như đàn anh Trung Quốc với giải Hòa bình Khổng Tử (bây giờ bọn TQ âm thầm khai tử giải này luôn rồi) phát xuất từ một việc trả đũa cho việc tuyên bố tù nhân, và nhà bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba đã đoạt được Giải Nobel Hòa bình 2010; Việc trao giải này cho ông Ba không được chính phủ Trung Quốc hoan nghênh cho lắm, vì cho rằng ông Ba đã không cổ súy cho "tình thân hữu quốc tế, việc giảm trừ quân bị, và các cuộc gặp gỡ hòa bình", những mục đích được nêu ra cho giải…

Nếu Jenet Nguyễn, một người Việt tị nạn sống ở Mỹ dám phản đối cố Thượng nghị sỹ Tom Hayden sau 42 năm để cho thấy cái đúng, cái sai khi Mỹ khai tử VNCH chứ không phải vì “đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào” mà như Đảng CS ba sạo bô bô láo toét ! Nếu Mỹ vẫn giúp miền nam đánh thắng miền Bắc có lẽ nước ta không chịu nhục lòn cúi Tàu cộng, và nợ ngoại bang ngập đầu 3 đời (40 năm = 3 thế hệ) vẫn chưa trả hết.

Còn nước Việt ta thì sao? sao con dân nước Việt lại không dám phản đối cái sai, cái quá tồi tệ của các cấp lãnh đạo Việt Nam, của một đất nước sau 42 năm gọi là hòa bình ? Sau 42 năm mà mọi đói nghèo lạc hậu khốn khó của hiện tại làm sao họ, những người thắng cuộc dễ dàng lại được đổ thừa cho chiến tranh, cho hạ tầng cơ sở, cho dân tộc lạc hậu, cho đói nghèo, cho âm mưu chính trị, diễn biến hòa bình, cho phản động, cơ hội ..v..v..?

Có nhiều thống kê cho rằng Việt Nam nằm ở bậc khá cao trên thế giới về an toàn và hạnh phúc, về học vấn và phát triển kinh tế, về chỉ số đầu tư… Nhưng ai trong chúng ta cũng dư biết đó chỉ là những báo cáo láo, mị dân của một dân tộc chưa thật sự trưởng thành sau 42 năm. Tôi nhớ sau 1975, chúng tôi thi đại học, diện con “cải tạo” thì nằm ở cuối bảng ưu tiên và điểm phải trên 19 thì mới được vào Đại học, trong khi một thằng bạn tôi con của một “dũng sĩ diệt Mỹ” xếp hạng ưu tiên đầu chỉ cần 7 điểm đã vào đại học. Nói nghe mắc cỡ “dũng sĩ diệt Mỹ” gì vì các anh Mỹ bị rơi máy bay, thấy trẻ chăn trâu thì tin hỏi thăm đường để trốn về Nam. Các em chăn trâu con nít này ú ớ biết gì về bắn Mỹ hay bắt Mỹ, các em chỉ biết dẫn về nhà cho các chú, các bác, các thím việt cộng bắt trói go… rồi ép em phải nhận danh hiệu “chiến sĩ diệt Mỹ” làm tuyên truyền cho Đảng nói láo của em. Vì nói láo nên được hưởng ưu tiên 7 điểm vào đại học…nghe nói bây giờ lên tới chức thứ trưởng hay bộ trưởng “nói láo” gì đó…

Nếu như nhiều người lợi dụng diễn đàn xã hội Facebook, Tweeter … để câu “like”, để “show up” thì Đảng cộng sản Việt Nam ta lại lợi dụng nó để truy bắt những người yêu nước, bất đồng chính kiến, có tâm với những gì xảy ra cho đất nước, cho dân tộc…Vô hình trung đã đẩy dân tộc Việt trở nên trẻ con hơn, sợ sệt đấu tranh cho dù là đấu tranh bất bạo động. Ai còn dám nói lên cái đúng, cái sai khi “chuyên chính vô sản” là công cụ “khủng bố”; ai còn dám lên tiếng góp ý khi “độc Đảng - độc tài” và “ngu dốt” đang làm chủ trên cả nước, cả dân tộc…

Nhạc sỹ Tuấn Khanh trong bài viết cho thanhnientudo.com, anh chia sẽ:

“Chưa bao giờ trên trên toàn Việt Nam, nỗi sợ hãi có tên gọi Trung Quốc đang hình thành rõ như vậy, bao gồm thực phẩm, hàng hoá, văn hoá mới, môi trường, chính trị… Khắp nơi, một cuộc chiến không tiếng súng đang diễn ra nhưng thất bại luôn thuộc về con người Việt Nam.

Mỗi lúc càng không thể chối cãi: nạn ung thư về thực phẩm tăng nhanh trong toàn dân, nền kinh tế lệ thuộc leo thang một cách ngu ngốc vào Bắc Kinh, biển và đất liền bị công khai cưỡng đoạt dần dần, người Trung Quốc di cư ồ ạt và thiếu minh bạch vào Việt Nam, biến nhiều điểm quan yếu của tổ quốc thành tô giới riêng của người Trung Quốc.

Thậm chí năm 2016, đã có những nơi chỉ buôn bán, sinh hoạt cho người Trung Quốc và dùng tiền nhân dân tệ, không tiếp người Việt. Giai đoạn mới cuộc chiến “thống nhất” đã đến.

Mới đây, từ thảm hoạ môi sinh kinh hoàng xảy ra ở Vũng Áng, nhiều người Việt vẫn nghĩ rằng Formosa Hà Tĩnh chỉ là công ty Đài Loan. Thế nhưng tiết lộ trên trang web mang tên Trần Đại Quang, tên của chủ tịch nước hiện tại ở Việt Nam, cho biết hệ thống đó hoàn toàn là Trung Quốc.

Tin cho biết, theo công văn số 1407114 của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đề đạt với chính quyền Hà Tĩnh về số lượng nhà thầu làm việc cho hệ thống này, thì trong số 28 công ty thầu, đã có đến 25 công ty Trung Quốc (không phải Đài Loan), chỉ có 3 công ty Việt Nam. Số lượng công nhân Trung Quốc cũng lên đến 10.000 người.

Một cuộc thống nhất khác, ngay từ sau 30/4 của nhiều thập niên trước. Trên tấm bản đồ đầy những điểm đánh dấu sự có mặt của người Trung Quốc, nhân danh thịnh vượng, bạn hãy làm một đường nối tất cả, để nhận ra đó là hình thù một tấm lưới lớn. Chúng ta rồi như cá, không còn đường đến với biển khơi tự do, và chỉ còn được sống – ăn loại thức ăn nào mà họ đã chọn. Như những con cá trong lưới, nhưng chúng ta được chết trong “thống nhất” mà không được giãy giụa hay cất tiếng.”

Anh em “tám chữ vàng, thì sao” cái họa này do ai gây ra ? đừng đổ thừa cho Mỹ, Ngụy hay bọn phản động nữa, 1000 năm bị đô hộ bởi giặc Tàu ông cha ta luôn biết rõ và luôn tránh…còn Bác và Đảng ta thì sao ? Hãy trả lời cho toàn dân biết tại sao có huân chương chống Pháp, chống Mỹ mà sao không có huân chương chống Tàu ???

(Còn Tiếp)

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]