Dân Việt vẫn Thiếu Trưởng Thành (Hết)


Ngoan Nguyễn

(Chuyện cho Teen)

Thời gian gần đây sự xuất hiện rất mới mẻ, đầy ấn tượng và quyết tâm của Ông Đoàn ngọc Hải, phó chủ tịch UBNN Quận 01 khi ông quyết định dựng lại hùng phong giành lại từng tất đất, cục gạch vỉa hè, lòng lề đường giao lại cho nhân dân, cho người đi bộ…chứ không giao cho Đảng và công thần của Đảng; vì các mảnh vỉa hè này chỉ đáng cho dân nghèo, hay dân đi khiếu kiện trú ẩn … Người khen thì ít (dân bợ đỡ Đảng thì luôn khen lấy khen để,) kẻ chê thì nhiều nhưng thật ra luật vẫn là luật, sớm hay muộn, từng bước chúng ta cũng sẽ tạo lại lòng lề đường thoáng, sạch, không ngập lụt, không xì ke, hút sách, không cướp giựt như “Hòn Ngọc Viễn Đông” của 42 năm xưa…

Nhưng cái mà nhân dân ta cần lúc này là gì ? Đó không phải là những cái khẩu hiệu bố láo, lừa bịp, mị dân thiếu trưởng thành của giai cấp thống trị Đảng cộng Sản và công thần của Đảng như là:

“Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội.”
“Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm.”
“Sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại.”
“Phát huy quyền làm chủ tập thể.”
“Chủ nghĩa Mác-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh vô địch muôn năm.”
“Mừng Đảng, mừng xuân.”
“Vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh.”
“Vì lợi ích 10 năm trồng cây,
Vì lợi ích trăm năm trồng người…”

Cái mà hiện nay con dân nước Việt chúng ta rất cần, và mọi người chúng ta ước chi cũng có một Đoàn ngọc Hải không “Hèn với giặc, ác với dân”, hùng dũng, hiên ngang, không khoan nhượng giành lại môi trường sống, giành lại từng tất đất, tất biển của của non sông nước Việt trước giặc ngoại xâm Trung Quốc bằng cả ngoại giao, lẫn lòng quả cảm trong sự khôn ngoan theo ý của toàn dân. Đó là:

“Cá cần nước sạch, nước cần minh bạch.”
“Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.”
“Hủy hoại môi trường là tội ác.”
“Miền Trung đang rất nguy nan,
Bốn vị lãnh đạo đang lang thang nơi nao ?”
“Trung Quốc rút ngay ra khỏi vùng biển Việt nam.”
“Chúng ta không thể đứng im cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm.”
“Đả đảo đường lưỡi bò.”
“Lẽ nào vì Fomosa, mà giết dân thật sao?”

Nhưng hỡi ơi thay vào đó chúng ta chỉ thấy trong bài đăng hôm 3/4/2017, báo Quân đội Nhân dân viết: “Các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề ‘tôn giáo’ để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ. Đảng và Nhà nước thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hệ thống giáo lý, giáo luật và quy định của pháp luật Việt Nam,” báo này viết:

“... Với mưu đồ chống phá đến cùng, những kẻ cực đoan đội lốt tôn giáo đẩy mạnh tuyên truyền, kích động “con chiên ngoan đạo” rằng: “Không ngừng duy trì nhiệt huyết và tính liên tục của các cuộc tuần hành, tụ tập đông người phản đối chính quyền và yêu cầu Formosa ra khỏi Việt Nam vào chủ nhật hằng tuần. Các cuộc tuần hành cần tập trung vào một số địa điểm nhạy cảm, đông người, như: Nhà riêng các lãnh đạo địa phương, công sở, khu công nghiệp, … tại Nghệ An, Hà Tĩnh.”

Trong đoạn cuối bài báo này còn nói “những kẻ cực đoan trong tôn giáo có sự hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch bên ngoài.”

Một chế độ mà nhân dân luôn miệng phải gọi Đảng, báo chí, công an, cơ động, bảo vệ, hải quan…là những con “chó vàng”, những lũ “xã hội đen áo xanh”, các “bọn hút máu”, “báo chí lề Đảng, đồ báo cáo láo” thì căn bịnh rối loạn chức năng nhận nhức của mọi người Việt từ trẻ già, trai, gái, đến các cấp lãnh đạo đã hình thành như bạn Dương Hoài Linh viết:

“Trước năm 1975: dân miền Nam thực sự làm chủ của đất nước, dân miền Bắc làm thuê cho đảng cộng sản. Nhưng điều trớ trêu là dân miền Nam lại nghĩ mình làm thuê còn dân miền Bắc lại tưởng mình đang làm chủ. Vậy nên có một nghịch lý xảy ra: ở miền Nam lính chiến đấu mặc lính,ở hậu phương dân cứ thoải mái biểu tình lật đổ chế độ hoặc tiếp tay cho cộng sản phá nát chính quyền.Trong khi đó ở miền Bắc dân “bỏ sỏi đá vào túi” nhằm cân cho nặng để đi làm thuê ( làm lính chết cho đảng cộng sản).

Sau năm 1975: cả nước đều làm thuê nhưng cũng cả nước đều nghĩ mình làm chủ. Đúng ra nếu tư duy đúng thì phải truất cổ tên “chủ không” (chổng khu) đảng cộng sản xuống để mình khỏi phải làm thuê nữa,dân Việt Nam lại không noi gương biểu tình như dân miền Nam trước kia mà cứ để mặc cho chúng muốn làm gì thì làm.

Khi dân cứ để “đảng và nhà nước lo” thì tội gì chúng không bán nước để lấy xe hơi biệt thự, gái đẹp nhằm sống cho khỏi uổng phí một đời.Pavel Korchagin trong “Thép đã tôi thế đấy” đã nói “Đời người sống chỉ có một lần” nên các anh cộng sản luôn tâm niệm phải sống làm sao cho khỏi “sống hoài sống phí”. Tức là sống thì phải ăn tôm hùm, hải sản uống rượu ngoại đắt tiền, đi siêu xe cưỡi các em người mẫu ,chân dài trẻ đẹp nhất.

Đất nước đến tình cảnh bi ai ngày hôm nay nhưng dân Việt vẫn ngơ ngác như những chú nai vàng,thấy mà tội. Viễn cảnh của 4 sắc dân không thuộc Hán nó rõ rành rành trước mắt nhưng đa số vẫn nghĩ chắc bọn phản động đặt điều. “Đảng ta” làm gì có chuyện đó, đảng ta đời nào bán nước.

Khi làm chủ thì làm ơn đi đứng yên cho người ta chống giặc, đừng phá. Khi làm thuê thì phải chặn tay thằng phản phúc lại đừng để chúng bán nước,không thể ngồi yên.

Dân Việt nam lại làm ngược lại giống như kẻ bị tâm thần rối loạn chức năng nhận thức.”

Buồn thay, một đất nước được cho là hòa bình, là “đỉnh cao trí tuệ”, là mong đợi của toàn dân mà những người được cho là yêu nước thì làm những việc lén lúc không công khai trước quốc dân đồng bào như: tham nhũng nghìn tỉ, công trình nghìn tỉ, bổ nhiệm đúng qui trình, con ông cháu cha, bịch mặt đánh người biểu tình, lẫn vào đám đông biểu tình “ném đá dấu tay” cho công an đàn áp người dân… còn những người lộ mặt hiên ngang yêu nước đấu tranh bất bạo động vì quyền con người, vì môi trường sống như Blogger mẹ nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (giải thưởng Phụ nữ Quả cảm Quốc tế 2017), Luật sư Nguyễn văn Đài (Giải Nhân Quyền năm 2017 của Liên đoàn Thẩm phán CHLB Đức (Deutscher Richterbund)… thì cho là “phản động”, “chống chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân lãnh đạo...” và còn nữa bao lớp lớp, thế hệ tiếp nối tiến lên được cho là phản động.

Xin nghiên mình trước bao người con dân Việt đã hy sinh cho sự sống còn của dân tộc, cho biển, đảo Việt Nam và cho môi trường sạch và không độc hại để cho con cháu mai sau được sống mà luôn bị gọi là “Phản động”.

Các bạn hãy vững tin vì các bạn không gì làm sai cả vì Đảng và Bác ta đã xử dụng nó cách đây 42 năm trước đối với miền Nam Việt Nam. Có khác là các bạn chưa học tập cách “khủng bố”, “đánh bom”, “ám sát”, “mua chuộc”, “khích động tôn giáo”, “bán đất, bán biển” một cách tin vi và bài bản như Đảng ta mà thôi.

Orange County - viết trong tháng 4 đen 2017

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]