Đông Á Bệnh Phu ! (2)


Biết Văn

Cuộc cách mạng mùa thu 1989 hay được gọi là mùa thu của Cộng sản, đánh dấu sự sụp đổ của khối Cộng sản chủ nghĩa bắt đầu từ Ba Lan, tiếp tục đến Hunggary, Đông Đức, Tiệp Khác, Romania… hầu hết các cuộc cách mạng này là việc sử dụng rộng rãi các chiến dịch ôn hòa lẫn bạo động của lực lượng đối lập chống lại chế độ độc đảng và góp phần gây áp lực với sự thay đổi chính thể. Trong số các cuộc cách mạng chống Cộng, nổi tiếng nhất vẫn là sự sụp đổ của “Bức tường Berlin” là cửa ngõ tượng trưng cho dân chủ để thống nhất nước Đức vào năm 1990. Năm 1991, Liên Xô cái nôi của Cộng sản thế giới bị giải thể dẫn đến kết quả là Nga và 14 quốc gia tuyên bố độc lập xóa khỏi khối Liên Xô và tiếp đến Albania và 5 nước ở Nam Tư…

Lúc đó tôi nhìn thấy các bạn tôi, những Đảng viên cộng sản đã đứng khóc trước bàn thờ Tổ quốc, nơi treo cờ đỏ, búa liềm. Họ, cả cuộc đời hy sinh vì “thiên đường cộng sản”, vì “chủ nghĩa xã hội”, vì “lương tâm nhân loại”, vì “đỉnh cao trí tuệ” mà quên đi rằng học thuyết Mác-Lênin chỉ hại dân, hại nước với chủ trương “một cuộc cách mạng triệt để, toàn diện nhằm biến cải bộ mặt thế giới”. Đây là tư tưởng của kẻ độc tài, và “chuyên chính vô sản” sẽ như dàn máy chém đặt nền móng bao đàn áp, khổ lụy cho cả thế giới xuyên suốt thế kỷ 19-20…nhưng riêng Việt nam ta nó đặt nền móng cho cái khổ đàn anh Trung Quốc bành trướng, và nổi nhục “Đông Á bệnh Phu” của cả dân tộc.

Tháng 7-1995 Việt Nam và Mỹ mở lại bang giao. Lúc đó, đại diện nước Mỹ là tổng thống Bill Clinton, còn Việt Nam là thủ tướng Võ Văn Kiệt và sự tái khẳng định “đánh Mỹ chạy đi, giờ lại trải thảm đỏ đón Mỹ về”. Tâm trạng hoang mang và tức giận một lần nữa của những người bỏ một đời đi theo chủ nghĩa cộng sản, rồi bất chợt một ngày cảm thấy bị hụt hẫng, như bị mất trắng…Nhưng chúng ta phải nhận ra đón một chiến hạm Mỹ đến Việt nam tốt hơn hay chào đón giàn khoan dầu HD 981 của bọn Trung Quốc tiến vào vùng biển của Việt Nam trong năm 2014 tốt hơn?

Mọi chuyện đều phải có sự thay đổi vì lợi ích quốc gia, dân tộc như các nước cộng sản Liên xô và khối Đông Âu đã làm nếu chúng ta không muốn làm một “Đông Á bệnh phu” mới thì thế hệ tiếp nối Viết Nam phải nhận ra “Trung Quốc mới chính là kẻ thù”, tôi đã từng nghe những câu nói như vậy thường xuyên và lớn giọng hơn, những bài hát yêu nước, thương dân cũng đã cất cao… Tôi đã nghe khắp trên các con đường Việt Nam, từ Nam chí Bắc, những lời bàn không chỉ về kẻ thù của Việt Nam mà còn bàn về những kẻ sẵn sàng bán mình cho kẻ thù của Việt Nam. Sự chuyển mình to lớn quá nhưng cũng quá thinh lặng và đầy đau thương, nước mắt vì có những người đã cùng tham gia xuống đường chống Trung Quốc rồi bị đánh đập hay tù đày.

Tôi rất mong VN “thóat Trung Quốc” khi chọn Mỹ làm đối tác để dựa dẫm, có lợi toàn diện khi hai bên hợp tác vì lợi ích chung, tôn trọng lẫn nhau. Nhưng nếu đất nước không tôn trọng dân chủ, tự do, thì tư tưởng hiếu chiến của Mark-Lê Nin cũng sẽ là cái họa cho dân tộc nếu người dân họ dám nói lên sự thật về hiện tình đất nước và giặc thù Trung Quốc. Chiến tranh đã qua đi, đau khổ quá nhiều cho nhân dân miền Nam yêu chuộng hòa bình, hạnh phúc nhưng 42 năm qua chúng ta đã thấy được những gì qua cái gọi là “đỉnh cao trí tuệ” là “lương tâm nhân loại” đem đến cho Việt Nam? Các môn đệ của Kart Marx là Lenin, Stalin, Mao trạch Đông, Hồ chí Minh, Kim Young il, Fidel Castrol …v.v… đã đưa chủ thuyết Marxist lên thành một giáo điều độc tôn duy nhất, nhưng đã làm gì cho quốc gia họ phú cường và dân tộc họ được ấm no, tự do, hạnh phúc…v.v… Hãy nhìn một Nam-Bắc Triều Tiên để thấy cái tai hại của cái Đảng cộng sản độc hại “Tham-Ngu-Ác” nó hành hạ dân tộc ra sao. Nếu không có Mỹ bảo vệ và đưa Nam Hàn lên hàng cường Quốc, chắc Nam Hàn cũng sẽ như miền Nam Việt nam…ngồi đói khổ mà cứ phải “Bác ơi thương Bác vô vàn…!” Nhà văn Dương Thu Hương khi nhìn lại lịch sữ bà từng nói:

“Khi thiếu khả năng chiến đấu chống lại cái ác, lòng từ bi của chúng ta biến thành chất dầu nhờn, bôi trơn cỗ máy nghiền của loài ngạ quỷ và chính cỗ máy này sẽ nghiền nát chúng sinh. Một dân tộc hiền hòa như dân tộc Tây Tạng đã mất nước vì thiếu khả năng chiến đấu. Quân lính Trung Quốc không chỉ xâm chiếm, tàn phá đất nước Tây Tạng mà còn đổ than hồng vào đầu vào họng các nhà sư và tra tấn họ bằng tất cả những hình thức tra tấn thời Trung cổ. Ai cũng biết ở Khơ-me đạo Phật là quốc giáo. Vậy mà chính tại xứ sở này nạn diệt chủng đã xảy ra. Hơn hai triệu người bị giết dưới chính quyền Khơ-me đỏ. Thê thảm thay, rất nhiều cuộc tán sát man rợ lại xảy ra chính tại các chùa. Nơi thờ cúng linh thiêng biến thành địa ngục và giờ đây, thành một thứ bảo tàng lưu giữ đầu lâu của các nạn nhân”

Chúng ta tôn trọng người anh em 16 chữ vàng vì chúng ta lỡ “cõng rắn cắn gà nhà” từ 2 cuộc chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân VN đã gồng mình trả nợ bao năm qua, nhưng giới lãnh đạo tham quyền Việt nam vẫn đưa chúng ta cam phận làm “Đông Á bệnh phu” như nhân dân Tây Tạng, Nội Mông, không được cộng đồng quốc tế và thế giới tự do ủng hộ để kiên quyết đấu tranh giữ đất, giữ biển…Nếu nước chúng ta được coi trọng hơn Tây Tạng, Nội Mông hay Campuchia hay không thì xin nhìn lại chiến tranh biên giới 1979 và hải chiến Trường sa 1974 ?

Xin đừng nói với tôi tư tưởng Mark-Lê Nin hay tư tưởng Hồ chí Minh, cùng tinh thần quốc tế vô sản? Anh em môi hở răng lạnh? hay Quốc tế cộng sản? mà Trung Quốc sẽ áp dụng “lương tâm thời đại” cho Việt nam để dừng tay và coi trọng chủ quyền đất nước Việt nam hay biển đảo Việt Nam?

Đảng Cộng sản Liên Xô sụp đổ vì xa rời quần chúng, lãnh đạo Đảng CS Liên Xô càng ngày càng xa rời sự thay đổi, phát triển của thời đại, xa rời yêu cầu của quần chúng nhân dân. Trong tư tưởng và hành động, họ tỏ ra bảo thủ, cứng nhắc, duy trì hiện trạng theo kiểu tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại, bưng bít. Dưới thời Khrushchev và Brezhnev, về hình thức vẫn nhấn mạnh lãnh đạo tập thể, song thật ra chỉ là thay đổi từ một người quyết định thành một vài người quyết định mà thôi. Trên thực tế, không có sự thực hiện nghiêm túc của nguyên tắc tập trung dân chủ.

Lịch sử Việt Nam đang đổi thay chưa hỡi các bạn cộng sản Việt nam khi con cái các quan chức cấp cao đã di cư rầm rộ chọn học, sống và mua nhà ở Mỹ cũng như ở các nước tư bản phương Tây “thù địch” mà không cùng quốc gia, cùng dân tộc trường tồn. Đất nước này, các đại học VN vẫn ép sinh viên phải đặt chủ nghĩa Marx-Lenin cùng tư tưởng Hồ Chí Minh như công cụ tư tưởng sống còn của chế độ, nhưng nhan nhảng khắp nơi là bằng cấp giả, hàng giả, con ông cháu cha, dòng họ trị, lợi ích nhóm, tham nhũng, hối lộ lót đường, rừng bị tàn phá, biển ô nhiểm và không thức ăn nào là không có độc…

Đất nước Việt Nam chúng ta không thể làm “Đông Á bệnh phu” mới của thế kỷ này, con dân Việt Nam phải quyết định lấy vận mạng của mình, chúng ta phải là những “Lê Lợi, Quang Trung” của thời đại mới này.

Đừng sống hèn, sống nhục với núi sông!

Biết Văn
Orange County tháng 8 năm 2017

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]