Đấng Sáng Tạo có Hiện Hữu Không? (4)


Ngoan Nguyễn

Mới đây, khi BBC vietamese trên Facebook đưa tin về Đức Giám Mục Dominic Mai Thanh Lương, một Giám Mục phụ tá gốc Việt đầu tiên của Giáo phận Orange County, CA qua đời, Thánh Lễ An Táng Đức Cha Mai Thanh Lương có hơn 13 vị giám mục giám mục Mỹ và Việt nam, hơn 100 linh mục cùng hàng ngàn giáo dân Giáo Phận Orange đến đồng tế Thánh lễ và tiễn đưa Đức Cha. Thì Anh Quynh, một Facebooker ngạo mạo mắng đám “chiên thiên Chúa” là “Chiens” có nghĩa là “chó” vì đồng âm trong tiếng Pháp…Anh Quynh viết rằng:

“Có ai biết chữ Chiens trong tiếng Pháp phiên âm sang tiếng Việt đọc là chiên nghĩa là gì không? Tiếng Pháp Chiens có nghĩa là chó đấy . Hồi trước Pháp nó kinh miệt dân An Nam nên chúng gọi người theo đạo thiên chúa giáo là những con chó (chữ s trong từ Chiens chỉ số nhiều)”…

Một loạt phản biện đến từ người đọc, nhưng Anh Quynh còn muốn dẫn chứng ta đây là “đỉnh của những đỉnh cao” mà đám Cộng Sản thường vênh váo bồi thêm rằng:

“Sao trên đời lại tồn tại một thứ đạo khốn nạn như đạo Thiên Chúa giáo này nhỉ, và dẫn chứng kinh Thánh Cựu Ước:

Đệ Nhị Luật, Chương 7: 5: “Nhưng anh (em) phải xử với chúng thế này : bàn thờ của chúng, phải phá huỷ ; trụ đá của chúng, phải đập tan ; cột thờ của chúng, phải chặt đi ; tượng thần của chúng, phải bỏ vào lửa mà thiêu.”

Và Đệ Nhị Luật, Chương 12: 3: “Anh em phải phá huỷ bàn thờ của chúng, đập tan trụ đá của chúng; cột thờ của chúng, anh em phải bỏ vào lửa mà thiêu; tượng các thần của chúng, anh em phải vằm nát; anh em phải xoá bỏ tên chúng khỏi nơi ấy.”

Chúng ta không cần phải bàn cãi với người bạn này về Đạo Công Giáo xấu tốt ra sao, cũng không cần phải giải thích cho anh ta Kinh Thánh đọc cách nào cho đúng; chỉ cần nhìn vào cái thiếu văn hóa, cái ác tâm khi nói về một người đã khuất, một người với đức cao danh trọng đáng kính trọng, đáng ngưỡng mộ, đáng cha ông mình, cũng như lại chửi cả những người công giáo là “chó” Mỹ-Việt ngu lắm khi theo đạo là đủ hiểu những lời ấy hoàn toàn vô giá trị, cũng như chính con người đã nói, đã viết lên những lời vô giá trị ấy là vô giá trị như thế nào! Và ở đây ta mới nhìn thấy cái kiêu ngạo, cái nhẫn tâm của những con người cộng sản và mới thông cảm được nỗi khổ cho các anh em có đạo đang ở tại Việt Nam.

Bạn có bao giờ hiểu sai về một ai chưa? Tôi xin thưa là có và hẳn là tôi đã không thích người đó, nhưng khi tiếp xúc thì tôi nhận ra người đó đã bị tẩy não, bị nhồi sọ, và bị xuyên tạc. Nhiều người cũng đã từng hiểu sai về Kinh Thánh như thế. Rất nhiều người trí thức cũng không có thiện cảm với Kinh Thánh, và lý do là vì nhiều người trình bày hay trích dẫn Kinh Thánh một cách không hợp lý, phản khoa học hoặc sai lầm. Có phải Kinh Thánh đã bị bóp méo không?

Chính tự căn cốt chủ nghĩa Cộng Sản là nguyên nhân đưa đến sự bóp méo sự thật. Mao Trạch Đông, và đồ đệ ông là Hồ Chí Minh đã chủ trương như thế với chủ thuyết “trăm năm trông người” với “Tứ cựu” cần phải loại bỏ:

Tư tưởng cũ (Old ideal),
Văn hóa cũ (Old culture),
Tập quán cũ (old customs)
và thói quen cũ (Old habits)

Ngoài ra, còn có 9 loại kẻ thù mà người Cộng Sản cần phải tiêu diệt và loại bỏ:

Địa chủ (landlord),
Nông dân giàu có (rich Peasants),
Chống đối cách mạng (Counter -revolutionaries),
Phần tử xấu (bad elements),
Phe nhóm cánh hữu (Rightists),
Kẻ phản bội (traitor),
Đặc vụ, gián điệp (Former Agents),
Phe tư bản và người ủng hộ chúng (Capitalist roaders, Capitalist sympathizers),
Cuối cùng là giới trí thức (intellectuals).

Chúng ta là những người sống và lớn lên trong tinh thần dân tộc và sống đạo trong các tôn giáo,  bị tận diệt và đào thải ra sao các bạn và chúng tôi đều hiểu khi sống chung cùng chế độ Cộng Sản thì một Anh Quỳnh đi bôi xấu đạo giáo, không tin vào “Đấng sáng tạo có hiện hữu không” thì thật sự có là bao ?

Thật ra nhiều người không quan tâm đến câu hỏi này như bạn Anh Quynh chẳng hạn, và nhiều người chẳng tin vào đạo nào cả. Đối với họ, quan trọng nhất là biết suy xét, cần gì tin nơi thần thánh, Đấng mà họ chả biết bao giờ? Nhưng kỳ thật trong thâm tâm họ, thì các vị Tiên, Phật, Thánh luôn luôn tồn tại. Hãy nhìn xem, họ mua một chiếc xe du lịch, họ cũng cúng. Họ mua một cái nhà, họ cũng cúng… 

Điều thú vị và rất đáng ngạc nhiên là trong các cuộc nghiên cứu, trong phòng thí nghiệm, họ chứng minh rằng một con Robot phải do đầu óc thông mình chế tạo nên, nhưng họ lại cho rằng hàng triệu phân tử đựơc sắp xếp một cách phức tạp trong một tế bào thì là do tự nhiên, ngẫu nhiên mà có không do ai tạo nên.

Những người ủng hộ thuyết tiến hóa, cho biết thêm: “Nguồn gốc sự sống không thể nào bắt nguồn từ “protein đầu tiên”. Các nhà nghiên cứu tin sự sống xuất hiện ngẫu nhiên; nhưng trong tất cả các cuộc nghiên cứu khoa học cho thấy rằng sự sống không thể bắt nguồn từ vật chất vô sinh, vậy dựa trên cơ sở khoa học nào để nói rằng tế bào đầu tiên sinh ra từ các chất vô sinh? Để tạo ra RNA,DNA cần phải có protein, mà để có protein thì cần RNA, DNA. Vậy, nói sao nếu cả phân tử protein và RNA,DNA xuất hiện ngẫu nhiên cùng nơi, cùng lúc, cho dù xác suất rất thấp? Liệu chúng có kết hợp với nhau để hình thành sự sống có khả năng tự tái bản, tự duy trì không?

Việc này cũng giống như một nhà khoa học lấy những nguyên tố có sẵn trong thiên nhiên để làm ra vật liệu như nhôm, thép, nhựa, silicone và dây kim loại, chip bán dẫn. Sau đó, ông dùng những vật liệu này để chế tạo một robot, rồi lên program chương trình để Robot này có thể tự sao chép. Khi làm thế, ông chứng minh được điều gì? Đó là một thực thể thông minh tạo ra được một cỗ máy tuyệt vời. Nhưng từ nguyên gốc ai đã tạo ra ông với bao tỉ tế bào, khối óc của ông và những vật liệu thiên nhiên đó có từ đâu…??? Lại ngẫu nhiên, rồi lại tái bản ư ???

Thuyết tiến hóa cho rằng nguồn gốc sự sống trên trái đất không cần đến sự can thiệp của “Đức Chúa Trời”. Nhiều người tin thuyết tiến hóa khẳng định Đức Chúa Trời không hiện hữu hoặc Ngài sẽ không can thiệp vào các vấn đề của con người. Tuy nhiên, khi các nhà khoa học càng khám phá sự sống thì họ nhận thấy rằng dường như càng ít có khả năng sự sống xuất hiện do ngẫu nhiên. Cho đến nay, tất cả các bằng chứng khoa học cho thấy sự sống chỉ có thể bắt nguồn từ sự sống trước đó. Thế nên, nếu tin một tế bào sống xuất hiện ngẫu nhiên từ các chất vô sinh thì đó là niềm tin vô căn cứ.

Nếu một số nhà khoa học sẵn sàng cho rằng sự sống bắt nguồn từ vũ trụ, vậy dựa trên điều gì để bác bỏ “Đấng sáng tạo” là nguồn của sự sống?

Thật ra Đấng Tạo Hóa đang hiện hữu, hành tinh này có sự sống, cũng như bằng chứng cho thấy sự sống không bắt nguồn từ chất vô sinh.

Kinh Thánh dạy rằng: “Nguồn sự sống ở nơi Đức Chúa Trời” (Khởi Nguyên 36:9). Những lời này ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc mà tôi xin nhường các các bạn sự suy ngẫm về con người, cuộc sống và mục đích của đời người.

Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]