Sống Lời Chúa


Lòng tốt của Thiên Chúa

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Hãy cầm lấy phần của anh mà đi!"

Thánh Gioan Phaolô II đã viết trong Tông huấn “Christi Fideles Laici” về ơn gọi và và sứ vụ của người giáo dân trong Giáo Hội và trong thế giới : “Những thành phần giáo dân trong dân tín hữu Chúa Kitô… hình thành nên Dân Chúa có thể được so sánh với những người làm trong vườn nho được nhắc tới trong Tin Mừng Matthêu…“Anh cũng đi vào vườn nho”…Tiếng gọi là m

Tha thứ, mùa xuân tình yêu

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ".

Văn hào Nga, Lêon Tolstoi kể câu chuyện ngụ ngôn. Có một người hành khách đến trước cửa nhà một người giàu có để xin bố thí. Nhưng mặc cho người khốn khổ van xin, người giàu có vẫn ngoảnh mặt làm ngơ. Đến một lúc không chịu đựng đựơc những lời van xin đó, thay vì bố thí, người giàu có đã lấy đá ném vào người hành khất.

Mất để được

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Mất mạng sống mình vì Thầy sẽ lấy lại!"

Có câu chuyện ngụ ngôn kể rằng: Một con chồn muốn vào một vườn nho, nhưng vườn nho lại được rào dậu cẩn thận. Tìm được một chỗ trống, nó muốn chui vào nhưng không thể được. Nó mới nghĩ ra một cách: nhịn đói để gầy bớt đi.

Chìa khóa nước trời

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Ta ban cho con chìa khóa nước trời".

Chìa khóa nước TrờiTin mừng hôm nay thuật lại biến cố thánh Phêrô tuyên xưng Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa Hằng Sống; và với lời tuyên xưng này, thánh Phêrô đã được Chúa Giêsu trao “Chìa Khóa Nước Trời", tức là quyền lãnh đạo Dân Chúa.

Biến hình liên lỷ

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Ngài biến hình trước mặt các ông".

1. Chúa Giêsu biến hình mấy lần?

Tìm được nước trời là niềm vui cuộc đời

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Nước trời giống như viên ngọc qúy được dấu trong thửa ruộng.

Xuyên suốt trong các Chúa Nhật vừa qua, hình ảnh nổi bật trong các bài Tin Mừng là ruộng đất. Từ hạt lúa gieo trên những loại đất đến lúa tốt và cỏ lùng chen vai mọc lên trên ruộng đồng.

Chúa Nhật hôm nay với hình ảnh kho báu chôn giấu trong ruộng và viên ngọc quý.

Cứ để cả hai mọc lên

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Lúa tốt và cỏ lùng cùng mọc bên nhau...

Nước Trời là một mầu nhiệm, Chúa Giêsu đã mạc khải và thiết lập trong lịch sử nhân loại. Qua những hình ảnh đơn sơ, bình dị, gần gũi với cuộc sống, Chúa Giêsu đã dùng nhiều dụ ngôn để giảng dạy về Nước Trời.

Hạt giống có mầm sống

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Một người gieo giống ra đi gieo giống trên ruộng mình.

Vào một đêm nọ, người phụ nữ nằm mơ, thấy mình bước vào một siêu thị. Khách hàng tấp nập. Có một quày hàng đặc biệt, người chen chân không lọt. Chị ngạc nhiên thấy Chúa Giêsu đang bán ở quày hàng này. Chờ đợi đến phiên mình, chị hỏi: Chúa mà cũng bán hàng sao? Chúa bán cái gì ở đây vậy?

Chúa trả lời: Ta bán mọi sự con đang ước muốn trong trái tim.

Truyền Thông Cổ Võ Nền Văn Hóa Gặp Gỡ

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

Người lên trời ngự bên hữu Chúa Cha.

Lễ Thăng Thiên kính nhớ việc Chúa Giêsu “lên trời”, được cử hành vào ngày thứ 40 sau Lễ Phục Sinh (x. Mc 16, 19-20; Cv 1,1-11).

Lời Chúa căn dặn

Lm. Giuse Nguyễn Hữu An

"Nếu anh em yêu mến Thầy, hãy giữ lời Thầy."

Khi xa nhau, người ta thường quyến luyến, bịn rịn. Con cái phải xa nhà đi học đi làm, vợ chồng phải xa nhau vì công việc. Lời nhắn nhủ của cha mẹ thường là: con hãy ngoan ngoãn, giữ lời cha mẹ chỉ bảo, cố gắng học hành, nỗ lực làm việc để có một tương lai tốt đẹp, đừng làm mất mặt, chớ phụ lòng hy vọng của cha mẹ nghe con!

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

[về đầu trang]