Petrus Tran


“Anh em hãy sám hối…”

Petrus Tran

Sám hối là gì? Theo từ điển tiếng Việt phổ thông định nghĩa, sám hối có nghĩa là: ăn năn, hối hận về tội lỗi của mình. Nói tới sám hối, có thể nói rằng, không một tôn giáo nào mà không kêu gọi người tín hữu của mình thực hiện việc sám hối.
 

“Tôi muốn, anh sẽ lành mạnh”.

Petrus Tran

Nếu có ai hỏi, giữa cái chết và bệnh tật, nhất là bệnh nan y, cái nào đáng sợ hơn, bạn sẽ trả lời như thế nào? Với câu hỏi này, tại Pháp, trong 1.000 người đại diện các giới, từ 28 tuổi trở lên, đã có  54% người trả lời rằng, “sợ bệnh tật hơn là cái chết”.
 

Một ngày trong đời…

Petrus Tran

Sau khi chương trình sáng tạo, tạo dựng “trời đất cùng với mọi thành phần đã hoàn tất”, Kinh Thánh cho biết rằng, “Ngày thứ bảy, Thiên Chúa nghỉ ngơi. Thiên Chúa ban phúc lành cho ngày thứ bảy và thánh hóa ngày đó, vì ngày đó Người đã nghỉ, ngưng làm mọi công việc sáng tạo của Người” (x.St 2, 1-2)
 

Đức Giê-su: Đấng Thánh của Thiên Chúa.

Petrus Tran

Sau những ngày mời gọi và thu phục các môn đệ đầu tiên, Đức Giê-su tiếp tục ra đi loan báo Tin Mừng. Nơi Ngài đến, đó là thành Ca-phác-na-um.

Hãy “để cho Chúa quyến rũ” ta

Petrus Tran

Từ khi con người biết cầu nguyện cùng Thượng Đế, cho đến nay, trên toàn thế giới có rất nhiều tôn giáo. Riêng ở Việt Nam cũng không ít, thật vậy, ngoài Ki-tô giáo (Công giáo và Tin lành), chúng ta còn thấy có Phật  giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Đạo Dừa, Đạo Ông Bà v.v…

Đến mà xem… Come and see.

Petrus Tran

Bạn có phải là một Ki-tô hữu? Nếu phải, bạn có thể cho biết “cơ duyên” nào lôi cuốn bạn đến với niềm tin Ki-tô giáo?
 
Vâng, với những  câu hỏi nêu trên, có phần chắc, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau.
 

“Cha hài lòng về con…”

Petrus Tran

Mùa Giáng Sinh vừa mới khép lại với lễ Hiển Linh. Mọi nhà thờ cũng như tại tư gia, hang đá cùng những biểu tượng về Giáng Sinh được dọn dẹp sạch sẽ. Những  nhân vật đi vào dấu ấn của lịch sử cứu độ như: người chăn chiên, mục đồng, các nhà chiêm tinh v.v… không còn được nhắc đến.

Gia Thất Thánh: tràn ngập hai tiếng yêu thương

Petrus Tran

Hôm thứ năm vừa qua, toàn thể Giáo Hội long trọng mừng Lễ Giáng Sinh.  Nếu có ai hỏi, lễ Giáng Sinh là lễ gì? Vâng, có phần chắc mọi tín hữu Công Giáo đều trả lời rằng, đó là lễ kỷ niệm ngày Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Hãy mừng vui lên…

Petrus Tran

Ba tuần của Mùa Vọng đã trôi qua. Và, nếu tính từ Chúa Nhật hôm nay (21/12/2014), Chúa Nhật IV Mùa Vọng, thì còn đúng ba ngày nữa, chúng ta sẽ bước vào đại lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su Giáng Sinh. Những gì có liên quan đến lễ Giáng Sinh như hang đá, cây thông Noel và những dây đèn trang trí đủ màu sắc mỗi ngày xuất hiện một nhiều.

Tôi là chứng nhân của Đức Ki-tô!

Petrus Tran

Hai phần ba  Mùa Vọng đã trôi qua, nếu được tính luôn ngày Chúa Nhật hôm nay, Chúa Nhật thứ ba Mùa Vọng. Và theo truyến thống, lễ phục dành cho vị chủ tế trong thánh lễ hôm nay không là màu tím, nhưng là màu hồng.
 

[về đầu trang]