Petrus Tran


Nước Trời: kho báu vô giá

Petrus Tran

Đâu là giá trị thật của cuộc sống? Đó là nước trời.

Ở đời, con người thường hay theo đuổi tìm kiếm những gì được cho là quý báu và giá trị. Và cứ sự thường, con người thường quan niệm rằng, của cải tiền bạc chính là những thứ có giá trị và quý nhất trên đời này. Người khác cho rằng, tiền tài không chưa đủ, còn phải có danh vọng, địa vị, tiếng tăm trong xã hội. Như thi sĩ Nguyễn Công Trứ đã nói: “Đã mang tiếng đứng trong trời đất.

Cứ để cả hai cùng lớn...

Petrus Tran

Kiên nhẫn nghĩa là gì? Theo Wikipedia thì, kiên nhẫn hay nhẫn nại là trạng thái của sự chịu đựng trong những hoàn cảnh khó khăn. Có nghĩa là kiên trì đối mặt với sự chậm trễ hoặc hành động khiêu khích, không biểu hiện sự khó chịu hoặc giận dữ một cách tiêu cực.
 

Xin cho con biết lắng nghe…

Petrus Tran

Ai có tai nghe, hãy nghe.

Bí ẩn là gì? Thưa, theo từ điển tiếng Việt phổ thông, do viện ngôn ngữ học xuất bản, định nghĩa là: (Bên trong) “có chứa đựng điều gì kín đáo, khó hiểu”.

Ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng…

Petrus Tran

Đời là bể khổ! Đúng vậy, cuộc sống của con người, có thể nói, là một chuỗi dài của những lao nhọc và đau khổ. Từ lúc mới chào đời, cất tiếng khóc “oa oa”, một tiếng khóc như báo cho con người biết rằng, rồi đây cuộc đời sẽ đầy  bể khổ.
 

Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?

Petrus Tran

Còn anh, anh bảo thầy là ai?

Ngôn ngữ Việt Nam có nhiều câu thành ngữ rất hay. Trong ngôn ngữ ngoại quốc cũng vậy và người ta gọi đó là “proverb”.  Có một proverb tiếng Anh viết rằng: “Bad news travels fast”. Dịch thoáng qua ngôn ngữ Việt Nam, chúng ta có thể hiểu rằng:   “tiếng lành đồn xa – tiếng xấu còn đồn xa hơn”.

Sáng danh Ba Ngôi Thiên Chúa

Petrus Tran

Tông đồ Gioan khẳng định: “Thiên Chúa là tình yêu”. Thật vậy, Kinh Thánh chép rằng: “Từ ban đầu Thiên Chúa sáng tạo trời và đất” (St 1,1). Hơn thế nữa, Thiên Chúa còn “làm ra con người theo hình ảnh (Thiên Chúa) và để cho con người làm bá chủ trên mặt đất” (St 1,26).

Hồn con đang mong chờ Ngài…

Petrus Tran

Hàng năm, sau lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên, toàn thể Giáo Hội long trọng mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống là một trong bốn lễ trọng của phụng vụ thánh lễ Công Giáo.
 

Sao còn đứng nhìn trời?

Petrus Tran

Mùa Phục Sinh đã khép lại. Và hôm nay, toàn thể Giáo Hội Công Giáo mừng Lễ Thăng Thiên. Thăng Thiên là gì? Thưa, có nghĩa là lên trời và đây là nói về Đức Giê-su, không ngoài ai khác, rằng: Ngài đã lên trời.
 

Thầy sẽ không để anh em mồ côi!

Petrus Tran

Trong cuộc sống đời thường, một trong những điều mà mỗi người chúng ta đều sợ hãi khi phải đối diện, đó là sự cô đơn.

Thật vậy,  cô đơn quả là một điều đáng sợ. Đáng sợ, bởi, nếu cuộc đời ta rơi vào tình trạng cô đơn, dù ta có sống giữa một rừng người, tuy không cô độc nhưng ta vẫn cô đơn.

Đừng xao xuyến…

Petrus Tran

Trong những ngày vừa qua, theo dõi tin tức trên truyền hình hoặc truyền thông mạng, có thể nói rằng, Việt Nam đang phải đối diện với nhiều biến động hết sức nghiêm trọng. Nào là chuyện anh bạn láng giềng “16 chữ vàng – 4 tốt” ngang nghiên cắm dàn khoan tại biển đông thuộc chủ quyền Việt Nam.

[về đầu trang]