Petrus Tran


Đức Giê-su: Đấng Thánh của Thiên Chúa.

Petrus Tran

Sau những ngày mời gọi và thu phục các môn đệ đầu tiên, Đức Giê-su tiếp tục ra đi loan báo Tin Mừng. Nơi Ngài đến, đó là thành Ca-phác-na-um.

Hãy “để cho Chúa quyến rũ” ta

Petrus Tran

Từ khi con người biết cầu nguyện cùng Thượng Đế, cho đến nay, trên toàn thế giới có rất nhiều tôn giáo. Riêng ở Việt Nam cũng không ít, thật vậy, ngoài Ki-tô giáo (Công giáo và Tin lành), chúng ta còn thấy có Phật  giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Đạo Dừa, Đạo Ông Bà v.v…

Đến mà xem… Come and see.

Petrus Tran

Bạn có phải là một Ki-tô hữu? Nếu phải, bạn có thể cho biết “cơ duyên” nào lôi cuốn bạn đến với niềm tin Ki-tô giáo?
 
Vâng, với những  câu hỏi nêu trên, có phần chắc, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều câu trả lời khác nhau.
 

“Cha hài lòng về con…”

Petrus Tran

Mùa Giáng Sinh vừa mới khép lại với lễ Hiển Linh. Mọi nhà thờ cũng như tại tư gia, hang đá cùng những biểu tượng về Giáng Sinh được dọn dẹp sạch sẽ. Những  nhân vật đi vào dấu ấn của lịch sử cứu độ như: người chăn chiên, mục đồng, các nhà chiêm tinh v.v… không còn được nhắc đến.

Gia Thất Thánh: tràn ngập hai tiếng yêu thương

Petrus Tran

Hôm thứ năm vừa qua, toàn thể Giáo Hội long trọng mừng Lễ Giáng Sinh.  Nếu có ai hỏi, lễ Giáng Sinh là lễ gì? Vâng, có phần chắc mọi tín hữu Công Giáo đều trả lời rằng, đó là lễ kỷ niệm ngày Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Hãy mừng vui lên…

Petrus Tran

Ba tuần của Mùa Vọng đã trôi qua. Và, nếu tính từ Chúa Nhật hôm nay (21/12/2014), Chúa Nhật IV Mùa Vọng, thì còn đúng ba ngày nữa, chúng ta sẽ bước vào đại lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su Giáng Sinh. Những gì có liên quan đến lễ Giáng Sinh như hang đá, cây thông Noel và những dây đèn trang trí đủ màu sắc mỗi ngày xuất hiện một nhiều.

Tôi là chứng nhân của Đức Ki-tô!

Petrus Tran

Hai phần ba  Mùa Vọng đã trôi qua, nếu được tính luôn ngày Chúa Nhật hôm nay, Chúa Nhật thứ ba Mùa Vọng. Và theo truyến thống, lễ phục dành cho vị chủ tế trong thánh lễ hôm nay không là màu tím, nhưng là màu hồng.
 

“Ôi Giêsu! Chúa muôn thủa là Vua”

Petrus Tran

Ngày 16/11/2014 vừa qua, truyền thông mạng có đăng tải một bài viết mang tựa đề là: “Trung Đông sẽ loạn hơn nữa nếu người đàn ông này qua đời”.
 
Người đàn ông này là ai? Thưa, đó là Qaboos Bin Sa’id, vua của vương quốc Hồi giáo Oman. Vào năm 1970, Qaboos Bin Sa’id đã lật đổ cha mình và giành lấy vương quyền tại vương quốc này.

Kính trọng thể các thánh tử đạo Việt Nam

Petrus Tran

Khá lắm! Hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành…
 

Chúng ta trong “top” năm cô khôn ngoan?

Petrus Tran

Khoảng 10 giờ sáng ngày 25/10/2014 vừa qua, một tai nạn đã xảy ra trên quốc lộ 91, thuộc khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên (An Giang). Nạn nhân là một phụ nữ đang trên đường đến bệnh viện để sinh nở.

Theo nguồn tin của danviet.vn

[về đầu trang]