Petrus Tran


Chẳng lẽ con sao?

Petrus Tran

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, điều căn bản để giúp cho con người  sống và  tồn tại, mỗi ngày, là gì? Có lẽ, không ít người sẽ trả lời rằng, đó là: ăn uống và hít thở.

Yêu là… chết ở trong lòng một ít.

Petrus Tran

Chúa Nhật hôm nay,  Mùa Chay được khép lại. Và, theo lịch Phụng Vụ, chúng ta sẽ bước vào tuần lễ “thương khó và  Phục Sinh”.
 
Khi nói tới tuần “thương khó và  Phục Sinh”, đi một vòng quan sát các giáo đường, chúng ta không thấy được cảnh nhộn nhịp, tưng bừng như tuần cuối của mùa vọng và Giáng Sinh.
 

“Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án”

Petrus Tran

Ba tuần của Mùa Chay đã trôi qua. Chúa Nhật hôm nay, chúng ta bước vào tuần thứ IV. Khác với ba tuần trước, ba tuần của lời mời gọi: “sám hối và tin vào Tin Mừng”. Của sự tìm biết Đức Giê-su là Con Thiên Chúa và cung cách thờ phượng Ngài.
 

Hãy vâng nghe lời Người

Petrus Tran

Đức tin Ki-tô giáo tin rằng, có một Thiên Chúa, Người là Đấng sáng tạo vũ trụ và muôn loài. Đức tin Ki-tô giáo còn xác tín, rằng: Đức Giê-su Ki-tô, Người là “Con Một Thiên Chúa. Sinh bởi Đức Chúa Cha từ trước muôn đời”.
 

“Anh em hãy sám hối…”

Petrus Tran

Sám hối là gì? Theo từ điển tiếng Việt phổ thông định nghĩa, sám hối có nghĩa là: ăn năn, hối hận về tội lỗi của mình. Nói tới sám hối, có thể nói rằng, không một tôn giáo nào mà không kêu gọi người tín hữu của mình thực hiện việc sám hối.
 

“Tôi muốn, anh sẽ lành mạnh”.

Petrus Tran

Nếu có ai hỏi, giữa cái chết và bệnh tật, nhất là bệnh nan y, cái nào đáng sợ hơn, bạn sẽ trả lời như thế nào? Với câu hỏi này, tại Pháp, trong 1.000 người đại diện các giới, từ 28 tuổi trở lên, đã có  54% người trả lời rằng, “sợ bệnh tật hơn là cái chết”.
 

Một ngày trong đời…

Petrus Tran

Sau khi chương trình sáng tạo, tạo dựng “trời đất cùng với mọi thành phần đã hoàn tất”, Kinh Thánh cho biết rằng, “Ngày thứ bảy, Thiên Chúa nghỉ ngơi. Thiên Chúa ban phúc lành cho ngày thứ bảy và thánh hóa ngày đó, vì ngày đó Người đã nghỉ, ngưng làm mọi công việc sáng tạo của Người” (x.St 2, 1-2)
 

Đức Giê-su: Đấng Thánh của Thiên Chúa.

Petrus Tran

Sau những ngày mời gọi và thu phục các môn đệ đầu tiên, Đức Giê-su tiếp tục ra đi loan báo Tin Mừng. Nơi Ngài đến, đó là thành Ca-phác-na-um.

Hãy “để cho Chúa quyến rũ” ta

Petrus Tran

Từ khi con người biết cầu nguyện cùng Thượng Đế, cho đến nay, trên toàn thế giới có rất nhiều tôn giáo. Riêng ở Việt Nam cũng không ít, thật vậy, ngoài Ki-tô giáo (Công giáo và Tin lành), chúng ta còn thấy có Phật  giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Đạo Dừa, Đạo Ông Bà v.v…

[về đầu trang]