Petrus Tran


Kính trọng thể các thánh tử đạo Việt Nam

Petrus Tran

Khá lắm! Hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành…
 

Chúng ta trong “top” năm cô khôn ngoan?

Petrus Tran

Khoảng 10 giờ sáng ngày 25/10/2014 vừa qua, một tai nạn đã xảy ra trên quốc lộ 91, thuộc khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên (An Giang). Nạn nhân là một phụ nữ đang trên đường đến bệnh viện để sinh nở.

Theo nguồn tin của danviet.vn

Bên kia thế giới…

Petrus Tran

Tháng mười đã trôi qua, hôm nay, chúng ta bắt đầu bước vào tháng mười một. Như là một truyền thống đẹp, tháng mười một là tháng Giáo Hội dành riêng, trước là kính trọng thể các thánh nam nữ, sau là tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người anh chị em tín hữu đã “Về bên kia thế giới”.
 

Mến Chúa - yêu người: đừng tách rời trong hành động của chúng ta

Petrus Tran

Thành phố Saigon trong những ngày qua đã hứng chịu nhiều trận mưa rất lớn. Đi tới đâu, bất cứ con đường nào, người ta cũng đều thấy nước và nước, nước tràn ngập khắp mọi nơi. Hậu quả là nhiều đường phố cũng như nhà của cư dân biến thành những con sông, những ao hồ.  Trong đôi mắt người dân, không ai mà không ngao ngán nhìn cảnh “tràn ngập” sông hồ bất đắc dĩ đó.
 

Trả cho Thiên Chúa những gì của Thiên Chúa”.

Petrus Tran

Vu khống là gì? Thưa, theo Wiktionary có nghĩa là: “Bịa đặt chuyện xấu, vu cho người nào đó để làm mất danh dự, mất uy tín”.  Vu khống xuất hiện từ khi nào? Thưa, có thể nói rằng, nó đã có ngay từ thời tạo thiên lập địa. Nói cách khác, ngay khi có sự sống của con người, sự vu khống cùng lúc xuất hiện. 
 

Đừng ganh tị nhau

Petrus Tran

Hay là anh ghen tỵ?!

Vào lúc 20 giờ ngày 29/7/2014, một vụ án mạng đã xảy ra tại khu phố 8, P.Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Nạn nhân tên là Dương Quốc Lịch. Thủ phạm tên là Phạm Văn Anh.

Xin đặt con làm người canh gác.

Petrus Tran

Sửa lỗi cho nhau.

Người xưa có câu: “nhân vô thập toàn”. Đúng vậy, con người với bản chất mỏng dòn và yếu đuối, suốt một đời người có ai mà không hơn một lần sai lầm, vấp ngã.
 

Tôi muốn!

Petrus Tran

Ai muốn theo Thầy?!!!

Cách nay khoảng một năm, chính xác là vào ngày Chúa Nhật 28/07/2013,  đại hội giới trẻ thế giới lần thứ 28 tại Brazil bế mạc. Trước lễ bế mạc hai ngày, đêm thứ sáu ngày 26/07, tại bãi biển  Copacabana, có rất đông các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới tụ tập về đây để tham dự nghi thức đi “Đàng Thánh Giá” cùng với đương kim Giáo Hoàng Phan-xi-cô.
 

Thầy là Đấng Ki-tô…

Petrus Tran

Phần các con, các con bảo Thầy là ai?

Bạn có thích trở thành người nổi tiếng? Vâng, có lẽ không ít người trên thế giới này đều công nhận rằng, trở thành người nổi tiếng là một ước mơ.

Bà muốn sao thì sẽ được vậy…

Petrus Tran

Một trong nhiều đức tính cần có để đạt được sự thành công hoặc một ước mơ nào muốn vươn tới, chắc hẳn không ai trong chúng ta lại không công nhận rằng, đó chính là đức tính kiên nhẫn. Lịch sử đã cho chúng ta thấy rằng, đa phần sự thành công mà con người đạt được đều  là nhờ vào sự kiên nhẫn và lòng kiên trì.
 

[về đầu trang]