Petrus Tran


Anh em cứ ngồi xuống đi…

Petrus Tran

Thấy dân chúng đông đảo đến với mình. Ngài chạnh lòng thương.

Quyền năng và lòng trắc ẩn, đó là những điều Đức Giêsu luôn thể hiện trong những ngày còn tại thế. Về quyền năng của Đức Giêsu, Tin Mừng thánh Luca đã ghi lại rằng: “Cả đoàn dân đều tìm cách chạm vào Ngài, vì quyền năng từ Ngài phát ra và chữa lành mọi người.” (Lc 6 , 19). Còn về lòng trắc ẩn ư!

Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống…

Petrus Tran

Xã hội chúng ta đang sống, có thể nói, là một xã hội mà con người càng ngày càng phải nổ lực mới có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống của mình.

Có một Thiên Chúa đang ở giữa chúng ta

Petrus Tran

Đức Giêsu: nạn nhân của thói kỳ thị!

Cách đây khoảng hai năm, truyền thông có đăng tải một bài viết nội dung như sau: “Anh Jonathan, người Mỹ gốc Hàn Quốc, là nạn nhân của việc kỳ thị chủng tộc lúc còn nhỏ. Khi lớn lên, anh cố tìm đến một nơi để không bị người ta phán đoán vì nét mặt hoặc chủng tộc. Anh trở thành bác sĩ tại một thị trấn ở phía bắc Alaska, Hoa Kỳ, nơi mà ngoại diện của anh có vẻ giống nhiều bệnh nhân tại địa phương.

Chạm lòng con Chúa ơi!

Petrus Tran

Cuộc sống của con người, sống, không chỉ là ăn, uống, ngủ nghỉ, vui chơi, giải trí, nhưng còn là nhờ vào niềm tin, niềm tin vào một Đấng thiêng liêng nào đó.

Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần…

Petrus Tran

Mùa Phục Sinh đã khép lại. Theo lịch phụng vụ, hôm nay, chúng ta tiếp tục bước vào mùa thường niên với việc Giáo Hội long trọng mừng kính trọng thể lễ Chúa Ba Ngôi.

Tôi tin Chúa Thánh Thần

Petrus Tran

“Tôi tin Chúa Thánh Thần”. Đó là niềm tin không thể thiếu trong đời sống đức tin của một Kitô hữu. Chúa Thánh Thần là ai? Thưa, sách giáo lý Công Giáo dạy rằng: “Chúa Thánh Thần là ngôi thứ ba, bởi Chúa Cha và Chúa Con mà ra, Người là Thiên Chúa thật, cùng một bản tính và một quyền năng như hai Ngôi cực trọng ấy.” 

Anh em hãy đi…

Petrus Tran

Hôm nay, Chúa Nhật 17/05/2015, toàn thể Giáo Hội mừng kính trọng thể lễ Chúa Giêsu thăng thiên. Có thể nói rằng, với chúng ta hôm nay, đây là một ngày đại lễ, một ngày mà toàn thể Kitô hữu mừng vui tái xác tín rằng:  Chúa Giêsu “… ngày thứ ba Người sống lại như lời Thánh Kinh. Người lên trời, ngự bên hữu Đức Chúa Cha”.

Hãy yêu thương nhau…

Petrus Tran

Cách nay khá lâu, trong chương trình “the voice of Holland”, có một thí sinh tên là Charly Luske, khi anh ta  vừa cất tiếng hát ca khúc “It's a Man's Man's Man's World”, lập tức cả khán phòng bùng nổ bởi những tiếng vỗ tay reo hò, có năm vị giám khảo, bất ngờ thay, cả năm vị cùng nhấn chiếc nút để xoay cái ghế mình đang ngồi, từ vị trí “dấu mặt” với thí sinh, thành diện đối

Tôi đã “Ở lại trong Thầy?”

Petrus Tran

Lại thêm một Chúa Nhật của mùa Phục Sinh đến với chúng ta. Nếu nhìn với đôi mắt của một người bình thường, thì, đây là Chúa Nhật đầu tiên của tháng năm. Nhưng, nếu nhìn với đôi mắt con người của lịch sử, thì, đây là Chúa Nhật đầu tiên, sau bốn mươi năm, của một biến cố lịch sử, biến cố 30/04/1975. Nhắc đến điều này để làm gì? Thưa, để nhìn lại lịch sử của Giáo Hội, sau bốn mươi năm.

Người mục tử nhân lành.

Petrus Tran

Như chúng ta được biết, phụng vụ thánh lễ được chia làm những mùa như sau: Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh, kế đến là Mùa Chay và mùa Phục Sinh, những Chúa Nhật còn lại gọi là mùa Thường Niên.

[về đầu trang]