Petrus Tran


Xin đặt con làm người canh gác.

Petrus Tran

Sửa lỗi cho nhau.

Người xưa có câu: “nhân vô thập toàn”. Đúng vậy, con người với bản chất mỏng dòn và yếu đuối, suốt một đời người có ai mà không hơn một lần sai lầm, vấp ngã.
 

Tôi muốn!

Petrus Tran

Ai muốn theo Thầy?!!!

Cách nay khoảng một năm, chính xác là vào ngày Chúa Nhật 28/07/2013,  đại hội giới trẻ thế giới lần thứ 28 tại Brazil bế mạc. Trước lễ bế mạc hai ngày, đêm thứ sáu ngày 26/07, tại bãi biển  Copacabana, có rất đông các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới tụ tập về đây để tham dự nghi thức đi “Đàng Thánh Giá” cùng với đương kim Giáo Hoàng Phan-xi-cô.
 

Thầy là Đấng Ki-tô…

Petrus Tran

Phần các con, các con bảo Thầy là ai?

Bạn có thích trở thành người nổi tiếng? Vâng, có lẽ không ít người trên thế giới này đều công nhận rằng, trở thành người nổi tiếng là một ước mơ.

Bà muốn sao thì sẽ được vậy…

Petrus Tran

Một trong nhiều đức tính cần có để đạt được sự thành công hoặc một ước mơ nào muốn vươn tới, chắc hẳn không ai trong chúng ta lại không công nhận rằng, đó chính là đức tính kiên nhẫn. Lịch sử đã cho chúng ta thấy rằng, đa phần sự thành công mà con người đạt được đều  là nhờ vào sự kiên nhẫn và lòng kiên trì.
 

Thưa Ngài, xin cứu con với…

Petrus Tran

Người ta thường nói: “Sức khỏe là vàng”. Thật vậy, cuộc sống của một đời người, không ai là không mong muốn cho mình có được một cơ thể tráng kiện trong một tinh thần minh mẫn. Buổi sáng thức giấc, qua khung cửa sổ, nhìn thấy bầu trời xanh bao la, ai trong chúng ta lại không hơn một lần thốt lên rằng, “ôi! cuộc đời vẫn đẹp sao…”.

Nước Trời: kho báu vô giá

Petrus Tran

Đâu là giá trị thật của cuộc sống? Đó là nước trời.

Ở đời, con người thường hay theo đuổi tìm kiếm những gì được cho là quý báu và giá trị. Và cứ sự thường, con người thường quan niệm rằng, của cải tiền bạc chính là những thứ có giá trị và quý nhất trên đời này. Người khác cho rằng, tiền tài không chưa đủ, còn phải có danh vọng, địa vị, tiếng tăm trong xã hội. Như thi sĩ Nguyễn Công Trứ đã nói: “Đã mang tiếng đứng trong trời đất.

Cứ để cả hai cùng lớn...

Petrus Tran

Kiên nhẫn nghĩa là gì? Theo Wikipedia thì, kiên nhẫn hay nhẫn nại là trạng thái của sự chịu đựng trong những hoàn cảnh khó khăn. Có nghĩa là kiên trì đối mặt với sự chậm trễ hoặc hành động khiêu khích, không biểu hiện sự khó chịu hoặc giận dữ một cách tiêu cực.
 

Xin cho con biết lắng nghe…

Petrus Tran

Ai có tai nghe, hãy nghe.

Bí ẩn là gì? Thưa, theo từ điển tiếng Việt phổ thông, do viện ngôn ngữ học xuất bản, định nghĩa là: (Bên trong) “có chứa đựng điều gì kín đáo, khó hiểu”.

Ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng…

Petrus Tran

Đời là bể khổ! Đúng vậy, cuộc sống của con người, có thể nói, là một chuỗi dài của những lao nhọc và đau khổ. Từ lúc mới chào đời, cất tiếng khóc “oa oa”, một tiếng khóc như báo cho con người biết rằng, rồi đây cuộc đời sẽ đầy  bể khổ.
 

Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?

Petrus Tran

Còn anh, anh bảo thầy là ai?

Ngôn ngữ Việt Nam có nhiều câu thành ngữ rất hay. Trong ngôn ngữ ngoại quốc cũng vậy và người ta gọi đó là “proverb”.  Có một proverb tiếng Anh viết rằng: “Bad news travels fast”. Dịch thoáng qua ngôn ngữ Việt Nam, chúng ta có thể hiểu rằng:   “tiếng lành đồn xa – tiếng xấu còn đồn xa hơn”.

[về đầu trang]