Petrus Tran


Kinh Lạy Cha: thông điệp về tình yêu.

Petrus Tran

Là một tín hữu Công Giáo, hẳn rằng, không ai trong chúng ta lại không biết đến lời cầu nguyện được mang tên là kinh Lạy Cha. Thế nhưng, nếu được hỏi, kinh Lạy Cha tác giả là ai, có phần chắc, không ít người trong chúng ta không biết đến. 

Ai là tác giả kinh Lạy Cha? Thưa, chính là Chúa Giêsu. Điều này đã được ghi lại trong tin mừng thánh Luca.

Chúa đã sai tôi đi

Petrus Tran

Đức Giêsu, trước khi về trời, theo thánh sử Mátthêu ghi lại, thì, Ngài đã có lời truyền dạy với các tông đồ, rằng: “Anh  em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền dạy”.

“Hồn con đang mong chờ Ngài”.

Petrus Tran

Đức tin Công Giáo dạy rằng: có Chúa Thánh Thần. Và mỗi thánh lễ Chúa Nhật, sau phần phụng vụ Lời Chúa, chúng ta tuyên xưng: “Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần, là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống”.

Lễ Chúa thăng thiên

Petrus Tran

Hãy là chứng nhân về những điều này.

Chúa Nhật hôm nay (08/05/2016), toàn thể Giáo Hội mừng kính trọng thể Chúa Giêsu lên trời. Giáo Hội Công Giáo tin rằng: Đức Giêsu “…Người đã từ trời xuống thế. Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần, Người đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria, và đã làm người.

Đức Giêsu: cội nguồn của sự bình an.

Petrus Tran

Hôm nay bạn có bình an không. Hay bạn đang cảm thấy có điều gì đó bất an? Vâng, quả là một câu hỏi khó trả lời, khó là bởi, chúng ta đang sống trong một xã hội đầy bất an và  bất ổn, những bất an và bất ổn đến từ muôn phía. Có những bất ổn đến từ thiên nhiên như: động đất, mưa bão, sóng thần, môi trường ô nhiễm, khiến nảy sinh bệnh tật chết chóc.

Yêu thương: dấu hiệu người môn đệ của Chúa

Petrus Tran

Nói yêu mến Chúa mà lại ghét anh chị em mình là nói dối!

Giáo lý Công Giáo dạy rằng: Đạo Đức Chúa Trời có mười điều răn.

Chúa đó, phải không, thưa Ngài!

Petrus Tran

Bốn mươi ngày sau Phục Sinh, Đức Giêsu đã hiện ra rất nhiều lần với các môn đệ. Mỗi lần hiện ra, công việc mà Ngài cho là ưu tiên hàng đầu, đó là củng cố đức tin cho các ông.

Đừng vắng mặt như Tôma…

Petrus Tran

“Chúa đã sống lại thật rồi”. Sự kiện này đã được các môn đệ nói với ông Tôma, rằng: “Chúng tôi đã được thấy Chúa”. Thế nhưng, Tôma vẫn chưa tin.

Không hiểu từ bao giờ, cứ mỗi mùa lễ Phục Sinh, nhắc đến Tôma, người ta thường nói, ông là kẻ “cứng lòng tin”. Có người còn phong cho ông là “ông tổ” chủ nghĩa thực nghiệm.

Nhờ “tin mà thấy’…

Petrus Tran

Chúa Nhật hôm nay (27/03/2016), toàn thể Giáo Hội Công Giáo long trọng cử hành Thánh Lễ Mừng Chúa Giêsu Phục Sinh. Niềm tin vào Chúa Giêsu Phục Sinh, ngay từ đầu, đã được các cộng đoàn Kitô hữu tiên khởi tuyên xưng, qua việc truyền dạy của các tông đồ.

Ôi bởi con mà Chúa mang thảm hình…

Petrus Tran

Hôm nay Chúa Nhật Lễ Lá. Như vậy, chỉ còn một tuần nữa, toàn thể Giáo Hội sẽ long trọng cử hành Lễ Phục Sinh. Trong tuần này, Giáo Hội dành riêng ba ngày, gọi là “Tam Nhật Vượt Qua”, cũng còn được gọi là Tam Nhật Thánh hoặc Tam Nhật Phục Sinh. Đây chính là trung tâm điểm của Đức tin Ki-tô giáo.

[về đầu trang]