Petrus Tran


Mến Chúa - yêu người: đừng tách rời trong hành động của chúng ta

Petrus Tran

Thành phố Saigon trong những ngày qua đã hứng chịu nhiều trận mưa rất lớn. Đi tới đâu, bất cứ con đường nào, người ta cũng đều thấy nước và nước, nước tràn ngập khắp mọi nơi. Hậu quả là nhiều đường phố cũng như nhà của cư dân biến thành những con sông, những ao hồ.  Trong đôi mắt người dân, không ai mà không ngao ngán nhìn cảnh “tràn ngập” sông hồ bất đắc dĩ đó.
 

Trả cho Thiên Chúa những gì của Thiên Chúa”.

Petrus Tran

Vu khống là gì? Thưa, theo Wiktionary có nghĩa là: “Bịa đặt chuyện xấu, vu cho người nào đó để làm mất danh dự, mất uy tín”.  Vu khống xuất hiện từ khi nào? Thưa, có thể nói rằng, nó đã có ngay từ thời tạo thiên lập địa. Nói cách khác, ngay khi có sự sống của con người, sự vu khống cùng lúc xuất hiện. 
 

Đừng ganh tị nhau

Petrus Tran

Hay là anh ghen tỵ?!

Vào lúc 20 giờ ngày 29/7/2014, một vụ án mạng đã xảy ra tại khu phố 8, P.Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Nạn nhân tên là Dương Quốc Lịch. Thủ phạm tên là Phạm Văn Anh.

Xin đặt con làm người canh gác.

Petrus Tran

Sửa lỗi cho nhau.

Người xưa có câu: “nhân vô thập toàn”. Đúng vậy, con người với bản chất mỏng dòn và yếu đuối, suốt một đời người có ai mà không hơn một lần sai lầm, vấp ngã.
 

Tôi muốn!

Petrus Tran

Ai muốn theo Thầy?!!!

Cách nay khoảng một năm, chính xác là vào ngày Chúa Nhật 28/07/2013,  đại hội giới trẻ thế giới lần thứ 28 tại Brazil bế mạc. Trước lễ bế mạc hai ngày, đêm thứ sáu ngày 26/07, tại bãi biển  Copacabana, có rất đông các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới tụ tập về đây để tham dự nghi thức đi “Đàng Thánh Giá” cùng với đương kim Giáo Hoàng Phan-xi-cô.
 

Thầy là Đấng Ki-tô…

Petrus Tran

Phần các con, các con bảo Thầy là ai?

Bạn có thích trở thành người nổi tiếng? Vâng, có lẽ không ít người trên thế giới này đều công nhận rằng, trở thành người nổi tiếng là một ước mơ.

Bà muốn sao thì sẽ được vậy…

Petrus Tran

Một trong nhiều đức tính cần có để đạt được sự thành công hoặc một ước mơ nào muốn vươn tới, chắc hẳn không ai trong chúng ta lại không công nhận rằng, đó chính là đức tính kiên nhẫn. Lịch sử đã cho chúng ta thấy rằng, đa phần sự thành công mà con người đạt được đều  là nhờ vào sự kiên nhẫn và lòng kiên trì.
 

Thưa Ngài, xin cứu con với…

Petrus Tran

Người ta thường nói: “Sức khỏe là vàng”. Thật vậy, cuộc sống của một đời người, không ai là không mong muốn cho mình có được một cơ thể tráng kiện trong một tinh thần minh mẫn. Buổi sáng thức giấc, qua khung cửa sổ, nhìn thấy bầu trời xanh bao la, ai trong chúng ta lại không hơn một lần thốt lên rằng, “ôi! cuộc đời vẫn đẹp sao…”.

Nước Trời: kho báu vô giá

Petrus Tran

Đâu là giá trị thật của cuộc sống? Đó là nước trời.

Ở đời, con người thường hay theo đuổi tìm kiếm những gì được cho là quý báu và giá trị. Và cứ sự thường, con người thường quan niệm rằng, của cải tiền bạc chính là những thứ có giá trị và quý nhất trên đời này. Người khác cho rằng, tiền tài không chưa đủ, còn phải có danh vọng, địa vị, tiếng tăm trong xã hội. Như thi sĩ Nguyễn Công Trứ đã nói: “Đã mang tiếng đứng trong trời đất.

Cứ để cả hai cùng lớn...

Petrus Tran

Kiên nhẫn nghĩa là gì? Theo Wikipedia thì, kiên nhẫn hay nhẫn nại là trạng thái của sự chịu đựng trong những hoàn cảnh khó khăn. Có nghĩa là kiên trì đối mặt với sự chậm trễ hoặc hành động khiêu khích, không biểu hiện sự khó chịu hoặc giận dữ một cách tiêu cực.
 

[về đầu trang]