Petrus Tran


Gặp Đức Giê-su Phục Sinh…

Petrus Tran

Đức Giê-su Ki-tô từ trong cõi chết, Ngài đã Phục Sinh.  Vâng, đó là điều mà hôm nay, khoảng hai tỷ người tin và đón nhận như là cứu cánh cho cuộc đời mình.

“Via Dolorosa - Con đường thương khó”

Petrus Tran

Năm tuần của Mùa Chay đã kết thúc. Còn đúng một tuần nữa, toàn thể Giáo Hội sẽ long trọng kỷ niệm ngày Chúa Giê-su Ki-tô Phục Sinh.
 

Con có tin thế không?

Petrus Tran

Có sinh ắt có tử, đó là khởi đầu và cuối cùng của một vòng tuần hoàn khép kín: sinh-lão-bịnh-tử.  Khi nói tới “tử”, với cái nhìn thế gian, đó là nỗi ám ảnh không nguôi suốt chiều dài lịch sử  con người.  Có ai trên thế gian này mà không phải chết!

Chúng ta “mù hay sáng”!

Petrus Tran

Trong những ngày tháng qua, Saigon bỗng nhiên xuất hiện một hiện tượng, đó là, hình ảnh một số người mù ngồi tại những góc ngã tư lề đường buôn bán.  Họ bán những vật dụng như tăm xỉa răng, bàn chải đánh răng, bông ráy tai, hộp quẹt,  một ít vỉ kẹo ngậm v.v…
 

Một cuộc gặp gỡ đổi đời…

Petrus Tran

Hai tuần của Mùa Chay đã trôi qua. Hôm nay, (23/03/2014) chúng ta bước vào tuần thứ III Mùa Chay.

Với tuần thứ nhất Mùa Chay, qua phần Phụng Vụ Lời Chúa, Giáo Hội cho chúng ta thấy hình ảnh một Đức Giê-su kiên cường bất khuất trước những cám dỗ của Xa-tan, để rồi cuối cùng Ngài đã đắc thắng những cơn cám dỗ đó.

Xin biến đổi con…

Petrus Tran

Xin cho khuôn mặt con sáng ngời hơn mỗi lần gặp Chúa.

Trung tâm điểm của đức tin Ki-tô giáo, đó là cuộc tử nạn và sự Phục Sinh của Đức Giê-su Ki-tô. Chính vì thế, đức tin Ki-tô giáo dạy rằng: Đức  Giê-su “Bởi phép Ðức Chúa Thánh Thần, Người đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria, và đã làm người.

Lời Chúa đắc thắng cơn cám dỗ…

Petrus Tran

Như  một vòng tuần hoàn, hôm nay, chúng ta lại bắt đầu bước vào Chúa Nhật I mùa chay. Theo truyền thống, mùa chay được bắt đầu với một thánh lễ, chúng ta quen gọi là lễ tro.
Khác với những thánh lễ thường ngày, lễ tro có một nghi thức đặc biệt, đó là nghi thức xức tro.

Lo gì, ngày mai ta sẽ lo…

Petrus Tran

Thưa Bạn, nếu có ai hỏi, ngay hôm nay, điều gì làm cho bạn băn khoăn nhất? Vâng, có lẽ, không ít người trong chúng ta sẽ có câu trả lời rằng, đó là vấn  đề “kinh tế”, hay nói theo ngôn ngữ bình dân, đó là chuyện “cơm áo gạo tiền”.
 

Tha thứ: Cách trả thù ngọt ngào.

Petrus Tran

Sẽ không thể sống nếu thiếu sự tha thứ.

Có bao giờ bạn bị một ai đó xúc phạm, gây tổn thương đến độ khiến cho bạn phải đau buồn khổ sở? Có bao giờ bạn bị một ai đó có những cử chỉ khiếm nhã khiến cho bạn không thể nào tha thứ?

Vâng, sống trên đời này, ai trong chúng ta lại không từng bị người khác xúc phạm, gây tổn hại vật chất lẫn tinh thần, bằng cách này hay cách khác.

Chính anh em là ánh sáng thế gian...

Petrus Tran

Hôm nay  là Chúa Nhật thứ V - TN. Với Chúa Nhật tuần trước, chúng ta cầu xin thánh hoá công ăn việc làm cho một năm mới. Với Chúa Nhật hôm nay, chúng ta sẽ cầu xin gì? Nghĩ  về đời sống thể xác, chúng ta có nghĩ đến đời sống tâm linh? Hay nói cách khác, chúng ta có nghĩ đến, có cầu xin cho đời "sống đạo" một năm mới của chúng ta tốt đẹp hơn, toả sáng hơn trước?
 

[về đầu trang]