Petrus Tran


Lễ Chúa Ki-tô Vua

Petrus Tran

Hôm nay, 22/11/2015,  chúng ta bước vào Chúa Nhật cuối cùng năm Phụng Vụ. Và theo truyền thống, Giáo Hội dành riêng ngày này kính trọng thể  Chúa Giê-su Ki-tô là Vua.

Tử đạo… chính là sống đạo!

Petrus Tran

Lịch Phụng Vụ hôm nay bước vào Chúa Nhật XXXIII - TN. Và như một truyền thống đẹp, hôm nay, toàn thể Giáo Hội mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam.

Bà góa nghèo… tỷ phú của Chúa!

Petrus Tran

"Bà góa này bỏ thùng nhiều hơn ai hết".

Ngày 30/04/2015 vừa qua, tờ USA TODAY có đăng tải một bài viết với tiêu đề “Homeless person donates priceless gift to church - một người vô gia cư dâng hiến một món quà vô giá cho nhà thờ”.

Tôi đã chu toàn bổn phận?

Petrus Tran

Hãy nên thánh vì Ta là đấng Thánh.

Hôm nay, lịch Phụng Vụ bắt đầu bước vào tháng mười một. Và, như là một truyền thống đẹp, Giáo Hội dành riêng ngày 01- 11  kính trọng thể các thánh Nam Nữ.

Đôi mắt ta “nhìn thấy được”?

Petrus Tran

Xin rủ lòng thương tôi!

Đức Giêsu trong những ngày còn tại thế, Ngài có phán dạy rằng: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy… Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy…”.(x.Mt 7, 7-8). Lời phán hứa của Đức Giêsu, không phải là “hứa cho nhiều rồi lại quên” như người đời thường hứa. Đối với Ngài, hứa phải làm và vấn đề còn lại, đó là: hãy tin.

Chuỗi Mân Côi: “Liên khúc của tình yêu”

Petrus Tran

Hãy năng lần hạt Mân Côi

Chúng ta bắt đầu bước vào tháng mười. Theo lịch phụng vụ, tháng này được gọi là tháng Mân Côi. Và như một truyền thống đẹp,  Giáo hội dành riêng Chúa Nhật đầu tháng để kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi.

**

Đức Mẹ là ai? Thưa, đó là Đức Maria, ngài là người đã được Thiên Chúa tuyển chọn để thực hiện chương trình cứu độ của Người.

Bạn là người lớn nhất!

Petrus Tran

Ai muốn làm đầu thì phải làm người rốt hết!

Là người Ki-tô hữu, chúng ta có nghĩ, mình là một công dân Nước Trời? Vâng, có lẽ, không ít người trong chúng ta sẽ cho rằng, đây là một câu hỏi thừa.

Đối với tôi, Đức Giêsu là ai?

Petrus Tran

Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?

Là một Kitô hữu, là người tin vào Đức Giêsu. có bao giờ chúng ta tự hỏi: “Giờ này, đối với tôi, Đức Giêsu là ai?”.

Đức Giêsu là ai? Đó là một câu hỏi đã là đề tài suy nghĩ cho rất nhiều học giả, đã làm tốn kém không biết bao nhiêu giấy mực trong giòng chảy văn hóa của con người.

Tai tôi mở và miệng nói được rõ ràng!

Petrus Tran

Epheta! Hãy mở ra!

Thượng Đế tạo dựng nên con người. Người đã đặt để trong con người ngũ giác, là năm giác quan của cơ thể giúp con người tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Năm giác quan đó là: Thị giác để nhìn. Thính giác để nghe. Vị giác để phân biệt mặn ngọt chua cay. Khứu giác để nhận ra mùi vị. Xúc giác để cảm nhận đau đớn, nóng lạnh.

Đừng tôn thờ Chúa bằng “chót lưỡi đầu môi”.

Petrus Tran

Đừng yêu nhau bằng chót lưỡi đầu môi!

Trong cuộc sống thường nhật, có lẽ, không ai trong chúng ta lại không hơn một lần xét đoán người khác. Có những xét đoán nhẹ, vô thưởng vô phạt. Có những xét đoán nặng nề đầy thành kiến, và cũng có những xét đoán hằn học, khinh chê.  Nguyên nhân chính, đó là do sự ích kỷ, tính đố kỵ, lòng ganh tỵ.

[về đầu trang]