Petrus Tran


“Hồn con đang mong chờ Ngài”.

Petrus Tran

Đức tin Công Giáo dạy rằng: có Chúa Thánh Thần. Và mỗi thánh lễ Chúa Nhật, sau phần phụng vụ Lời Chúa, chúng ta tuyên xưng: “Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần, là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống”.

Lễ Chúa thăng thiên

Petrus Tran

Hãy là chứng nhân về những điều này.

Chúa Nhật hôm nay (08/05/2016), toàn thể Giáo Hội mừng kính trọng thể Chúa Giêsu lên trời. Giáo Hội Công Giáo tin rằng: Đức Giêsu “…Người đã từ trời xuống thế. Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần, Người đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria, và đã làm người.

Đức Giêsu: cội nguồn của sự bình an.

Petrus Tran

Hôm nay bạn có bình an không. Hay bạn đang cảm thấy có điều gì đó bất an? Vâng, quả là một câu hỏi khó trả lời, khó là bởi, chúng ta đang sống trong một xã hội đầy bất an và  bất ổn, những bất an và bất ổn đến từ muôn phía. Có những bất ổn đến từ thiên nhiên như: động đất, mưa bão, sóng thần, môi trường ô nhiễm, khiến nảy sinh bệnh tật chết chóc.

Yêu thương: dấu hiệu người môn đệ của Chúa

Petrus Tran

Nói yêu mến Chúa mà lại ghét anh chị em mình là nói dối!

Giáo lý Công Giáo dạy rằng: Đạo Đức Chúa Trời có mười điều răn.

Chúa đó, phải không, thưa Ngài!

Petrus Tran

Bốn mươi ngày sau Phục Sinh, Đức Giêsu đã hiện ra rất nhiều lần với các môn đệ. Mỗi lần hiện ra, công việc mà Ngài cho là ưu tiên hàng đầu, đó là củng cố đức tin cho các ông.

Đừng vắng mặt như Tôma…

Petrus Tran

“Chúa đã sống lại thật rồi”. Sự kiện này đã được các môn đệ nói với ông Tôma, rằng: “Chúng tôi đã được thấy Chúa”. Thế nhưng, Tôma vẫn chưa tin.

Không hiểu từ bao giờ, cứ mỗi mùa lễ Phục Sinh, nhắc đến Tôma, người ta thường nói, ông là kẻ “cứng lòng tin”. Có người còn phong cho ông là “ông tổ” chủ nghĩa thực nghiệm.

Nhờ “tin mà thấy’…

Petrus Tran

Chúa Nhật hôm nay (27/03/2016), toàn thể Giáo Hội Công Giáo long trọng cử hành Thánh Lễ Mừng Chúa Giêsu Phục Sinh. Niềm tin vào Chúa Giêsu Phục Sinh, ngay từ đầu, đã được các cộng đoàn Kitô hữu tiên khởi tuyên xưng, qua việc truyền dạy của các tông đồ.

Ôi bởi con mà Chúa mang thảm hình…

Petrus Tran

Hôm nay Chúa Nhật Lễ Lá. Như vậy, chỉ còn một tuần nữa, toàn thể Giáo Hội sẽ long trọng cử hành Lễ Phục Sinh. Trong tuần này, Giáo Hội dành riêng ba ngày, gọi là “Tam Nhật Vượt Qua”, cũng còn được gọi là Tam Nhật Thánh hoặc Tam Nhật Phục Sinh. Đây chính là trung tâm điểm của Đức tin Ki-tô giáo.

Đừng phạm tội nữa…

Petrus Tran

“Lạy Chúa, Ngài nhân hậu khoan hồng…”, sách Thánh Vịnh cho biết như vậy, và qua câu Kinh Thánh này,  chúng ta biết rằng, Thiên Chúa là Đấng sẵn sàng tha thứ.

Thật vậy, Thiên Chúa là Đấng luôn khoan hồng và tha thứ. Điều này đã được  Đức Giêsu tái khẳng định, trong những ngày Ngài thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Sám hối và trở về - Chúa hoan nghênh

Petrus Tran

Thiên Chúa, như lời Kinh Thánh nói, là “Đấng từ bi và nhân hậu. Người chậm giận và giàu tình thương” (Tv, 103, 8).  Rồi, khi Đức Giê-su xuống thế làm người, trong những ngày ra đi rao giảng Tin Mừng, Ngài cũng đã nói cho mọi người biết đến một “Thiên Chúa là tình yêu”.

[về đầu trang]