Petrus Tran


Bạn là người lớn nhất!

Petrus Tran

Ai muốn làm đầu thì phải làm người rốt hết!

Là người Ki-tô hữu, chúng ta có nghĩ, mình là một công dân Nước Trời? Vâng, có lẽ, không ít người trong chúng ta sẽ cho rằng, đây là một câu hỏi thừa.

Đối với tôi, Đức Giêsu là ai?

Petrus Tran

Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?

Là một Kitô hữu, là người tin vào Đức Giêsu. có bao giờ chúng ta tự hỏi: “Giờ này, đối với tôi, Đức Giêsu là ai?”.

Đức Giêsu là ai? Đó là một câu hỏi đã là đề tài suy nghĩ cho rất nhiều học giả, đã làm tốn kém không biết bao nhiêu giấy mực trong giòng chảy văn hóa của con người.

Tai tôi mở và miệng nói được rõ ràng!

Petrus Tran

Epheta! Hãy mở ra!

Thượng Đế tạo dựng nên con người. Người đã đặt để trong con người ngũ giác, là năm giác quan của cơ thể giúp con người tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Năm giác quan đó là: Thị giác để nhìn. Thính giác để nghe. Vị giác để phân biệt mặn ngọt chua cay. Khứu giác để nhận ra mùi vị. Xúc giác để cảm nhận đau đớn, nóng lạnh.

Đừng tôn thờ Chúa bằng “chót lưỡi đầu môi”.

Petrus Tran

Đừng yêu nhau bằng chót lưỡi đầu môi!

Trong cuộc sống thường nhật, có lẽ, không ai trong chúng ta lại không hơn một lần xét đoán người khác. Có những xét đoán nhẹ, vô thưởng vô phạt. Có những xét đoán nặng nề đầy thành kiến, và cũng có những xét đoán hằn học, khinh chê.  Nguyên nhân chính, đó là do sự ích kỷ, tính đố kỵ, lòng ganh tỵ.

Sự lựa chọn hoàn hảo

Petrus Tran

Cuộc đời mỗi người là một chuỗi dài của sự lựa chọn.

Cuộc đời của mỗi người là một chuỗi dài của sự lựa chọn. Ngay từ lúc thức giấc cho đến buổi chiều tàn, từ khi khôn lớn cho đến tuổi về chiều, có biết bao điều ta phải lựa chọn.

Thưa Ngài, xin cho con được ăn…

Petrus Tran

"Chính Ta là bánh trường sinh".

Ăn uống là nhu cầu không thể thiếu cho cuộc sống của con người. Thế nên, miếng ăn quả là quý nhất trên đời. Mạnh Kha, một nhà triết học Trung Hoa, có nói: “Dân dĩ thực vi tiên”.

Anh em cứ ngồi xuống đi…

Petrus Tran

Thấy dân chúng đông đảo đến với mình. Ngài chạnh lòng thương.

Quyền năng và lòng trắc ẩn, đó là những điều Đức Giêsu luôn thể hiện trong những ngày còn tại thế. Về quyền năng của Đức Giêsu, Tin Mừng thánh Luca đã ghi lại rằng: “Cả đoàn dân đều tìm cách chạm vào Ngài, vì quyền năng từ Ngài phát ra và chữa lành mọi người.” (Lc 6 , 19). Còn về lòng trắc ẩn ư!

Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống…

Petrus Tran

Xã hội chúng ta đang sống, có thể nói, là một xã hội mà con người càng ngày càng phải nổ lực mới có thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống của mình.

Có một Thiên Chúa đang ở giữa chúng ta

Petrus Tran

Đức Giêsu: nạn nhân của thói kỳ thị!

Cách đây khoảng hai năm, truyền thông có đăng tải một bài viết nội dung như sau: “Anh Jonathan, người Mỹ gốc Hàn Quốc, là nạn nhân của việc kỳ thị chủng tộc lúc còn nhỏ. Khi lớn lên, anh cố tìm đến một nơi để không bị người ta phán đoán vì nét mặt hoặc chủng tộc. Anh trở thành bác sĩ tại một thị trấn ở phía bắc Alaska, Hoa Kỳ, nơi mà ngoại diện của anh có vẻ giống nhiều bệnh nhân tại địa phương.

Chạm lòng con Chúa ơi!

Petrus Tran

Cuộc sống của con người, sống, không chỉ là ăn, uống, ngủ nghỉ, vui chơi, giải trí, nhưng còn là nhờ vào niềm tin, niềm tin vào một Đấng thiêng liêng nào đó.

[về đầu trang]