Bài viết/ Tin tức nổi bật nhất


Hội chứng vô tâm và cô cảm

Trần Mỹ Duyệt

Vô là “không”. Tâm là trái tim, là trung tâm phát sinh tình yêu và những rung động tình cảm. Vô tâm, hiểu theo nghĩa bình dân là người không biết rung động, không biết xót thương, và không biết chia sẻ tình cảm với người khác. Người vô tâm cũng đồng nghĩa với người vô cảm. Họ lạnh lùng, khó giao tiếp, và khó đến gần.

Đầu năm xem bói: Tin hay không tin bói toán

Trần Mỹ Duyệt

Tin vào bói toán, bùa chú đối với giáo lý Công Giáo là một trọng tội. Nó phạm điều răn thứ nhất, đòi hỏi tạo vật phải thờ phượng Thiên Chúa trên hết mọi sự: “Các ngươi chỉ kính sợ một mình Chúa là Thiên Chúa các ngươi, và chỉ phụng thờ Ngài, và thề nhân danh Ngài” (Đệ Nhị Luật 6:13).

Lời Cầu Nguyện Cho Năm Mới

John Lê Mừng-Marie Lan

Một khởi đầu tươi mới để canh tân đời sống
Lạy Chúa Giêsu, trong đêm giao thừa này,
Chúng con cầu xin Chúa chúc lành và hướng dẫn chúng con.
Chúa đã cho con một năm mới nầy như một khởi đầu tốt đẹp,
một cơ hội vàng để canh tân đời sống,
Chúa đã cho chúng con một năm mới này như một bình minh mới,
một cơ hội để chúng con sữa chữa lỗi lầm,
để nên những con người tốt đẹp hơn. 

Khi hôn nhân thất bại

GM. Louis Nguyễn Anh Tuấn

❤️❤️❤️Hầu hết các đôi vợ chồng mới cưới đều tin tưởng hôn nhân của họ sẽ kéo dài mãi mãi, nhưng thực tế vẫn có nhiều đôi tan vỡ sau khi kết hôn sớm hay muộn ít nhiều. Hôn nhân của họ như thế có nghĩa là thất bại. Điều đó có nghĩa không gì khác hơn là vợ chồng không thực hiện được mục đích yêu thương nhau cho đến chết. Đó là bằng chứng của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Phép lạ hay chỉ là ảnh hưởng của tâm lý

Trần Mỹ Duyệt

Phần đông ngay cả người Công Giáo vẫn thường hiểu và cắt nghĩa sai về “phép lạ”. Ông A, bà B, cô C vừa rồi mới được khỏi bệnh nhờ cha đặt tay trong thánh lễ chữa lành, hoặc nhờ uống nước suối Lộ Đức, nhờ viếng Đức Mẹ Tàpao, đền cha Trương Bựu Diệp, đền Bà Chúa Sứ... Nhiều kẻ thời cơ đã lợi dụng lòng tin đơn sơ ấy để khai thác, và trục lợi.

Tổng thống Trump lên án luật phá thai của Mỹ, nói trẻ em là ‘món quà quý giá’ từ Đấng Sáng Tạo

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết bảo vệ “quyền được sống” và phê phán thực tế về 7 quốc gia cho phép phá thai muộn, trong đó có Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tổng thống Trump đã trở thành vị tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ phát biểu trực diện tại cuộc Tuần hành vì Sự sống và phản đối phá thai tại Washington hôm thứ Sáu (19/1), theo USA Today.

Bản điều tra "Tại sao người trẻ rời bỏ Giáo hội?"

Hồng Thủy

Washington – Trong tuần này, Nhà xuất bản Đức Maria và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng hoạt động tông đồ của đại học Georgetown (CARA) đã công bố một cuộc điều tra về vấn đề tại sao một số người trẻ rời bỏ Giáo hội.
Theo kết quả điều tra được thực hiện với 214 người trẻ “cựu” Công giáo, độ tuổi trung bình của người trẻ rời bỏ Giáo hội là 13. 74% số người được phỏng vấn cho biết họ rời bỏ Giáo hội trong độ tuổi từ 10 đến 20.

Giận hờn, bực tức giữa vợ chồng, tại sao và hậu quả!

Trần Mỹ Duyệt

Trong đời sống chung, thường ngày chúng ta vẫn nghe những câu nói của người này, người khác về chồng hoặc vợ của họ. Đôi lúc cũng có thể là những tâm tư của chính chúng ta. Đại khái: “Tôi thù ghét ông ấy. Tôi hối hận vì đã lấy ông ấy!” Hoặc: “Nếu biết trước, tôi đã không để mình rơi vào cuộc hôn nhân này.

Làm sao để có thể tha thứ trong gia đình

GM. Louis Nguyễn Anh Tuấn

Bị tổn thương ít nhiều là điều dường như không tránh khỏi trong hầu hết đời sống các đôi vợ chồng và gia đình. Dù những tổn thương có được bộc lộ ra qua những lời lẽ tức giận và phê phán đi nữa hoặc được dấu kín trong âm thầm và lặng lẽ rút lui, chúng cũng gây hậu quả là xói mòn tình cảm và sự tin tưởng.

Bao giờ gia đình Kitô hữu mới trở thành Thánh gia

LM Ignatio Trần Ngà đã kể một câu chuyện thực là hay và khá mới mẻ: Một giảng viên giáo lý đặt câu hỏi với các học sinh:

 

"Hôm nay, chúng ta mừng lễ Thánh gia của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và thánh Giuse. Vậy, Thầy hỏi các em: Trong Hội thánh Công giáo, có bao nhiêu thánh gia?" 

[về đầu trang]