Thư mục Nazareth


Tâm lý hôn nhân gia đình
Tựa sách Tác giả Đôi nét về tác phẩm Nhà xuất bản Giá (Mỹ kim)
Mái ấm gia đình Sương Mai

Trình bày về nhữngkinh nghiệm sống và thực tế trong việc giáo dục và hướng dẫn con cái.

Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ 10
Sinh Lý Trong Hôn Nhân Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 7 chương, trình bày những quan niệm về sinh lý, hành động sinh lý trong hôn nhân. Trả lời những thắc mắc, băn khoăn về những hội chứng liên quan đến những căn bệnh liên quan đến sinh lý của cả hai phái nam và nữ. Cuốn sách mang lại hạnh phúc chăn gối cho các cặp vợ chồng. Cẩm nang cho những ai đã, đang, và sẽ bước vào đời sống hôn nhân. Mục sư Tiến sĩ Trương Thanh Khiết, tác giả Lữ Giang, và Giáo sư Phạm Biển Thước viết lời tựa và giới thiệu.

Tủ sách Vào Đời 15
Bí Quyết Hạnh Phúc Của Hôn Nhân Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 6 chương, trình bày và phân tích những bí quyết để bảo vệ được hạnh phúc hôn nhân dựa theo thuyết Hữu Lý Tình Cảm của Albert Ellis. Theo đó, hôn nhân là một cuộc sống hạnh phúc. Những khủng hoảng và đổ vỡ trong hôn nhân có thể hàn gắn được. Và bí quyết hạnh phúc hôn nhân nằm ngay trong tim, óc mỗi người.

Phụng sự 7
Duy Trì và Phát Triển Đời Sống Hôn Nhân Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 13 chương, trình bày những bước căn bản, và những hướng dẫn thực hành để bạn có thể sống được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. “Tiến tới hôn nhân thì không có gi khó khăn lắm, nhưng duy trì và phát triển đời sống hôn nhân là việc làm không mấy dễ dàng.”

Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ 10
Tâm lý đạo đức
Tựa sách Tác giả Đôi nét về tác phẩm Nhà xuất bản Giá (Mỹ kim)
Sống Đạo Giữa Đời Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 17 chương và phần Phụ Đề trình bày những nguyên tắc và thực hành sống đạo. Một bước đi tiên phong trong tiến trình giới thiệu con đường tu đức đến với người tín hữu Việt Nam. Đức Cha Đaminh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange viết lời giới thiệu, và một số linh mục, tu sĩ , bề trên các dòng tu đã nhận định về tác phẩm.

Tủ sách Vào Đời 10
Con Biết Chúa Nghe Con Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 8 bài suy niệm trình bày về cảm nghiệm thế nào là tình Chúa yêu thương qua những hình ảnh quen thân trong đời thường, và làm cách nào bạn có thể an vui đi giữa những đau thương thử thách. Sách được đọc và viết lời tựa do Mục sư Tiến Sĩ Trương Thanh Khiết.

Nguyệt San Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 5
Maria Mẹ tôi Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 11 tâm tình chia sẻ của tác giả về hạnh phúc được làm con Đức Mẹ, và về những ân huệ lớn lao tác giả đón nhận qua sự săn sóc, yêu thương, và chở che của Đức Mẹ. Cuốn sách viết riêng cho những ai muốn làm con Đức Mẹ, và muốn gia tăng tình yêu mến Đức Mẹ.

Tủ sách Vào Đời 10
Đi Tìm Hạnh Phúc Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 10 chương trình bày về hạnh phúc. Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc ở đâu? Làm thế nào con người có thể đạt được hạnh phúc.

Tủ sách Vào Đời 10
Trong Ánh Sáng Niềm Tin Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 10 bài suy niệm chung quanh trích đoạn Tin Mừng của Gioan về cái chết và sống lại của Lazarô, với xác tín rằng: “Đi trong ánh sáng niềm tin, những bước chân hòa bình của tôi sẽ nở hoa.” Giáo sư Phạm Biển Thước viết lời giới thiệu.

Rạng Đông 7
Tìm về cội nguồn đức tin Đặng Thị Kim Dung, Trịnh Đức Hòa, CSsR

Chia sẻ hành trình đi tìm Chân-Thiện-Mỹ với biết bao thách đố gian nan. Tác phẩm là lời tạ ơn sâu xa về món quà cao quí của Trời cao đã tặng ban qua bàn tay Mẹ Maria

Nguyệt San Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 10
Lần chuỗi Mân Côi với Thánh Kinh Ðặng Thị Kim Dung

Lời kinh Mân côi được khơi nguồn từ Thánh Kinh ...

10
Ðàm Ðạo Với Chúa Bằng Thánh Kinh Stephen J. Binz

Gồm 9 chương, trình bày những phương pháp đọc Thánh Kinh. Làm thế nào để hiểu được lời Thiên Chúa. Và đặc biệt, làm sao có thể nói chuyện và nghe được tiếng Ngài qua Thánh Kinh. Nguyên tác Conversing With God In Scripture của học giả Kinh Thánh, Stephen J. Binz. Cuốn sách của những ai yêu mến, và ham muốn lắng nghe lời Chúa. Đức Cha Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange viết lời giới thiệu.
 Trình bày phương pháp đọc, hiểu, cầu nguyện, suy niệm và sống Thánh Kinh. Ðọc Thánh Kinh như nghe Chúa nói và nói với Chúa. Sách do Ðức Cha Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Orange viết lời giới thiệu.
 
Dịch giả: Trần Mỹ Duyệt

Tủ Sách Ra Khơi, 2009 15
Tâm lý giáo dục
Tựa sách Tác giả Đôi nét về tác phẩm Nhà xuất bản Giá (Mỹ kim)
Giáo Dục Tuổi Trẻ Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 7 Chương phân tích và trình bày sự phát triển thể lý song song song với sự phát triển tâm sinh lý, và ứng dụng những phương pháp giáo dục cần thiết cho từng lứa tuổi. Phân tích một số những hội chứng tâm bệnh lý thông thường mà phụ huynh cần phải biết nơi các em để kịp thời tìm phương pháp chữa trị. Cuốn sách cần thiết cho mọi phụ huynh, đặc biệt cho những phụ huynh đang quan tâm hoặc gặp những khó khăn trong việc giáo dục và hướng dẫn con cái.

Ra Khơi 15
Tình Yêu và Tuổi Trẻ Trần Mỹ Duyệt, Tiến sĩ tâm lý

Gồm 12 chương trình bày những những thao thức, những cám dỗ, những trăn trở, và cạm bẫy của tuổi trẻ mới lớn đang tập tễnh bước vào tình yêu. Làm sao tìm được người yêu tốt? Thế nào là một người yêu đúng với sự lựa chọn của mình. Cuốn sách hướng dẫn tuổi trẻ để yêu. Giúp phụ huynh biết cách đề phòng và hướng dẫn con cái khi chúng đến tuổi biết yêu. Linh mục Tiến sĩ Chu Quang Minh, Tiến sĩ Khoa Trưởng Phạm Thị Huê, Bác sĩ Trần Việt Cường, và tác giả Hoàng Quý viết lời giới thiệu và nhận định về tác phẩm.

Nguyệt San Trái Tim Đức Mẹ 10

Lời Chúa dẫn đường
Tâm tình gia trưởng

Đôi lời cảm ơn sau Khóa Nazareth 14

Đôi lời cảm ơn của Gia Trưởng Lê Mừng - Marie Lan sau thành công của Khóa Nazareth 14.

Suy tư dòng đời

  • Hạnh Phúc ở bên ta
    Con người luôn khao khát đi tìm hạnh phúc. Có người tưởng rằng hạnh phúc là một cái gì đó thật là vĩ đại, họ mải mê v...
[về đầu trang]