Văn hóa


Chữ tham

Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền

Ai cũng biết tham lam là một thói xấu. Người tham lam sẽ bất chấp tất cả, dù là gạt bỏ tình thân. Họ sẵn sàng vượt lên trên luân thường đạo lý miễn sao đạt được mục đích của mình. Vì tham lam mà sinh ra nhiều tệ nạn khác như lừa dối, tham nhũng, gian tham,…

Nhân dịp mừng Xuân Mậu Tuất, mời mọi người cùng suy tư về “con chó tham lam” trong ngụ ngôn “Con Chó và Miếng Thịt”. Chuyện kể rằng…

6 giá trị Mỹ, không mua được bằng tiền

Thanh Nguyen

1. Ca sĩ Madonna từng nhổ nước bọt vào mặt một bà cụ, lập tức tòa án Liên bang phán quyết cô phải bồi thường 5 triệu đô-la Mỹ cho bà lão.

Quá đỗi vô tình !

Tuần rồi tôi có dịp đi thăm hai người, một người bạn đang nằm trong quan tài tại nhà quàn, và một bà cô đang nằm trong nhà dưỡng lão. Người bạn không biết tôi là ai đã đành, vì người ấy đã chết, nhưng bà cô còn sống cũng không biết tôi là ai vì bà đã mất trí nhớ!

Số Sát Phu

Nguyễn Thị Thanh Dương

Tuổi nào cũng có buồn vui của tuổi. Người tuổi Dần thì có tội tình gì! Mà người đời gọi họ Số sát phu. Cầm tinh con Cọp sao mà khổ thế !!!

 

Hiền Lương và Phong cùng ngồi trên chiếc ghế xích đu trong vườn bên cạnh những chậu hoa đủ loại, có hoa màu đỏ, màu tím, màu vàng v..v. và trên đầu họ là giàn hoa TiGon leo buông xuống những chùm hoa màu đỏ hồng thật đẹp.

Cái ôm trước lễ Giáng Sinh

Trần Mỹ Duyệt

Còn đúng một ngày nữa là đến lễ Giáng Sinh. Tôi đang lo chuẩn bị một vài việc cuối trước khi về nhà nghỉ để chờ đi lễ Nửa Đêm. Từ ngày qua Mỹ đến giờ tính ra đã hơn 40 Lễ Giáng Sinh, nhưng tôi thực sự tham dự lễ Giáng Sinh vào nửa đêm chỉ khoảng mấy lần.

Đấng Sáng Tạo có Hiện Hữu Không? (4)

Ngoan Nguyễn

Mới đây, khi BBC vietamese trên Facebook đưa tin về Đức Giám Mục Dominic Mai Thanh Lương, một Giám Mục phụ tá gốc Việt đầu tiên của Giáo phận Orange County, CA qua đời, Thánh Lễ An Táng Đức Cha Mai Thanh Lương có hơn 13 vị giám mục giám mục Mỹ và Việt nam, hơn 100 linh mục cùng hàng ngàn giáo dân Giáo Phận Orange đến đồng tế Thánh lễ và tiễn đưa Đức Cha.

Tôi đi nhà thờ Xưa và Nay

Bác sĩ Vĩnh Chánh

Người ta thường nói “mắt đổi mắt”, “răng đổi răng”. Phần riêng tôi, đối với bọn cộng sản Việt Nam thì tôi xin bẻ cho được cái “răng cấm”.

Chỉ sáu tháng sau khi chấp nhận “hôn nhân đồng tính”, Bermuda quay lại với hôn nhân truyền thống

Đặng Tự Do

Bermuda, một lãnh thổ hải ngoại của Anh đã trở thành vùng đất đầu tiên của thế giới khôi phục lại định nghĩa hôn nhân truyền thống chỉ sáu tháng sau khi tòa án tối cao của hòn đảo này ra phán quyết ủng hộ các kết hiệp đồng tính.

Thân thế đáng ngạc nhiên của Đức Tân Tổng Giám Mục Paris

Đặng Tự Do

"Không ai trong gia đình tôi thực hành đạo, ngoại trừ mẹ tôi, là người đến nhà thờ mỗi ngày Chúa Nhật. Tôi không phải là chú giúp lễ cũng không phải là một hướng đạo sinh, và tôi chưa từng theo học tại một trường học Công Giáo. Cha tôi không bao giờ đến nhà thờ.

Cái Nợ Chữ Nghĩa (Phần Kết)

Biết Văn

Có nhiều người cho rằng tiếng Việt hay còn gọi là chữ quốc ngữ là một tạp chủng ngữ, chính vì sự hỗn tạp trong chữ quốc ngữ nên nó bộc lộ rất nhiều lỗi. Nhưng lỗi là do cái đám ngu dân Cộng Sản bày trò “đốt sách” và “tiêu diệt trí thức” miền Nam sau biến cố 1975.

[về đầu trang]